Trường Đại học Luật TPHCM: Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ thanh tra thi tốt nghiệp THPT 2020
Thứ Ba, 04/08/2020 13:10

Sáng ngày 04/8, Trường Đại học Luật TPHCM đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho hơn 40 cán bộ, giảng viên sẽ làm nhiệm vụ thanh tra thi tốt nghiệp THPT 2020, nhằm giúp các thành viên nắm vững các quy định và nghiệp vụ khi làm nhiệm vụ.

Đây là một trong những hoạt động nghiệp vụ chủ động của nhà trường nhằm góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc. Để đảm bảo chất lượng buổi tập huấn, Nhà trường đã mời ông Trịnh Minh Trường - Thanh tra viên chính, Phó trưởng phòng nghiệp vụ 2 và ông Nguyễn Chiến Thắng - Thanh tra viên, Phòng nghiệp vụ 2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp tham gia và trao đổi tập huấn cho các cán bộ, giảng viên tham gia làm nhiệm vụ tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp tới.

Phát biểu tại buổi tập huấn, PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường cho biết, bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ bộ tài liệu gồm các quy định về quy chế của kỳ thi, các kỹ năng cần thiết để xử lý trong những tình huống cụ thể cho cán bộ tham gia làm nhiệm vụ, Nhà trường cũng chuẩn bị kỹ càng các phương án đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho các thành viên. Ngay sau buổi tập huấn, Nhà trường sẽ cử một tổ công tác trực tiếp đến địa phương nơi trường được phân công làm nhiệm vụ để khảo sát và phối hợp với địa phương chuẩn bị địa điểm ăn ở cho các thầy cô làm nhiệm vụ tại kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

            PGS.TS Tran Hoang Hai phat bieu tai hoi nghi.jpg0-w1000-h666.jpg

PGS.TS. Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Công đoàn trường cũng trang bị sẵn cho các thầy cô các vật dụng thiết yếu như khẩu trang y tế, nước rửa tay diệt khuẩn khô, một số thuốc cơ bản để các cán bộ, giảng viên có thể sử dụng để phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, Nhà trường cũng sẽ thuê phương tiện di chuyển chung và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch trong quá trình di chuyển.

Tại buổi tập huấn, ông Trịnh Minh Trường và ông Nguyễn Chiến Thắng đã giới thiệu tổng quan bộ tài liệu về thanh tra, kiểm tra coi thi; Hướng dẫn về nội dung, cách thức tiến hành kiểm tra; Các tình huống thực tế thường gặp trong hoạt động kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT; Một số lưu ý về các thiết bị gian lận được phát hiện trong quá trình coi thi; Quy trình tổ chức và hoạt động của Đoàn kiểm tra,…

             01-w1000-h666.jpg

Ông Trịnh Minh Trường - Thanh tra viên chính, Phó trưởng phòng nghiệp vụ 2, Bộ Giáo dục và Đào tạo tại buổi tập huấn

Kết thúc buổi tập huấn, theo PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và là Trưởng đoàn thanh tra của Nhà trường trong năm nay cho biết, tất cả các cán bộ, giảng viên tham gia tập huấn đều phải làm một bài kiểm tra, đánh giá hoàn thành chương trình tập huấn.

Đây là bước đầu Nhà trường chủ động trang bị kỹ năng và phổ biến các quy định cho cán bộ, giảng viên. Sau khi đến địa phương làm nhiệm vụ tất cả các thành viên đều phải tiếp tục tham dự tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do Hội đồng tại địa phương tổ chức.

PGS.TS. Vu Van Nhiem truong doan Thanh tra cua Truong pho bien cac quy dinh.jpg

PGS.TS Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng đoàn thanh tra của Nhà trường phát biểu tại buổi tập huấn

Buổi tập huấn được các thành viên tham gia đánh giá cao về tính thiết thực cũng như đã trang bị được cho các cán bộ, thầy cô sắp làm nhiệm vụ các kiến thức thực tiễn cần có để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trong kỳ thi THPT sắp tới. Việc chủ động lên các kế hoạch hoạt động nghiệp vụ đi đôi với phòng chống dịch hiệu quả theo đúng tinh thần chỉ thị của Chính phủ đã và đang là điểm sáng tại Trường Đại học Luật TPHCM. 

cbgv-nghien-cuu-cac-tai-lieu-tap-huan-w1000-h666.jpg

Quang cảnh buổi tập huấn

         

02-w1000-h666.jpg

Đông đảo cán bộ, giảng viên tham gia buổi tập huấn

 

Nhật Vy
Tag: Công lý , Công lý & Xã hội , Trường Đại học Luật TPHCM