Triển lãm ảnh nude nghệ thuật đầu tiên sắp được tổ chức tại Hà Nội
Thứ Bảy, 26/05/2018 12:50

Từ ngày 23 – 30/7, Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm sẽ tổ chức triển lãm ảnh nude tại 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Triển lãm dự kiến có sự tham gia của 10 tác giả: Thái Phiên, Dương Quốc Định, Nguyễn Dzũng Art, Đào Đức Hiếu, Phó Bá Cường, Nguyễn Á, Ngô Văn Phú, Đỗ Thị Mai, Lê Quang Châu, Trần Nhân Quyền. 

Đối với người xem, triển làm sẽ có cảnh báo hạn chế tuổi. Tứclà chỉ những người trên 18 tuổi mới được tham dự triển lãm. Bên cạnh việc treo bảng ghi chú giới hạn độ tuổi, có thể đơn vị tổ chức sẽ cử người đứng ở cửa triển lãm để nhắc nhở, nếu cần thiết sẽ kiểm tra chứng minh nhân dân, thẻ căn cước để biết độ tuổi người xem.

Một bức ảnh nude nghệ thuật của nghệ sỹ Thái Phiên.

Hiện triển lãm vẫn đang trong thời gian rà soát, chọn lựa tác phẩm. Bên cạnh chất lượng ảnh, Cục cũng sẽ rà soát kỹ các vấn đề pháp luật liên quan. Nếuảnh khỏa thân lộ rõ danh tính người mẫu, phải có văn bản thỏa thuận giữa người chụp ảnh và người được chụp về nội dung chụp, thời gian và phạm vi công bố tác phẩm.

Dự kiến, mỗi tác giả sẽ có khoảng 5 - 7 ảnh được trưng bày tại triển lãm. Các bức ảnh này đều qua lựa chọn của các giám tuyển, nhằm đảm báo chất lượng nghệ thuật của triển lãm. 

Việc Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức triển lãm ảnh nude được coi là bước ngoặt mới trong sự phát triển về nhận thức ảnh nude nghệ thuật. 

Trao đổi với báo chí, nhiếp ảnh gia Thái Phiên cho rằng: “Đây là một bước đi thận trọng của ban tổ chức, vì dù sao đây cũng là triển lãm nude của nhiều tác giả đầu tiên”

Lâu nay, những người chụp ảnh nude, ảnh khỏa thân luôn bị định kiến, tác phẩm của họ bị cho là đề tài nhạy cảm. 

PV
Tag: Triển lãm , nude nghệ thuật , Hà Nội ,