Triển khai đăng ký tiêm vaccine Covid-19 trực tuyến cho người dân: Nhanh chóng, an toàn
Thứ Sáu, 30/07/2021 15:45

Từ trung tuần tháng 7/2021, người dân tỉnh Quảng Ninh có thể đăng ký tiêm chủng vaccine Covid-19 thông qua ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử mà không phải đi lại. Ứng dụng này vừa triển khai tiêm chủng nhanh, rộng và đảm bảo an toàn.

Để đăng ký, người dân chỉ việc tải ứng dụng: Sổ sức khỏe điện tử cho điện thoại thông minh tại địa chỉ: https://hssk.kcb.vn/#/sskdt cho cả nền tảng Android, iOS. Đây là ứng dụng di động dành cho người dân được kết nối trực tiếp với Hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế.

Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã kết hợp các nhà mạng gửi tin nhắn tới từng thuê bao điện thoại trên địa bàn tỉnh cung cấp và hướng dẫn cách truy cập sổ sức khỏe điện tử.

Trên cơ sở đó, người dân sử dụng điện thoại thông minh có thể đăng ký nhanh chóng tiêm vaccine cho cả gia đình.

trien-khai-tiem-vaccine-w1008-h756.jpg

Đăng ký tiêm vaccine trực tuyến sẽ giúp phân lọc những trường hợp có bệnh lý nền, đưa ra lịch tiêm thuận lợi nhất, vị trí gần nhất với người đăng ký

Sau khi nhận được tin nhắn về hướng dẫn đăng ký tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trực tuyến, anh Đỗ Chí Linh (người dân phường Hoành Bồ, thành phố Hạ Long) đã cài đặt ngay và đăng ký.

“Tôi chỉ mất có vài phút là đã đăng ký xong. Ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng, có mục kê khai các thông tin về sức khỏe của bản thân, thông tin bệnh nền… rất chi tiết. Đăng ký trực tuyến này giúp tôi chủ động đăng ký tiêm chủng, quản lý thông tin sức khỏe của bản thân ngay tại nhà mà không cần đến các cơ quan chức năng, như vậy cũng yên tâm hơn”, anh Linh cho biết.

Việc đăng ký tiêm vaccine trực tuyến sẽ giúp phân lọc những trường hợp có bệnh lý nền, đưa ra lịch tiêm thuận lợi nhất, vị trí gần nhất với người đăng ký. Qua đó,  tạo thuận lợi cho việc triển khai chiến dịch tiêm chủng diện rộng trong đợt 6 và 7 sẽ được Quảng Ninh triển khai trong những ngày tới đây.

trien-khai-tiem-vaccine-w1008-h756.jpg

Quảng Ninh triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhóm lực lượng tuyến đầu chống dịch

Trao đổi với phóng viên, Ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Chúng tôi đang tập trung các lực lượng để tiêm diện rộng và tiêm nhiều nhất. Tính đến nay, Quảng Ninh được cấp 260.000 liều vaccine và phấn đấu trong tháng 7 và đầu tháng 8 sẽ tiêm hết số vaccine này. Rất mong, từng công dân đăng ký và đến tiêm sớm để chúng ta có miễn dịch cộng đồng".

Cụ thể, Quảng Ninh sẽ tổ chức tiêm 47.850 liều vaccine đợt 6 cho đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21 của Chính phủ và mở rộng cho những người làm việc tại một số đơn vị kinh doanh dịch vụ thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

Vaccine được tiêm là Spikevax (Moderna) và Pfizer đã được Bộ Y tế cấp phép và dự kiến tiêm từ ngày 26/7 đến 2/9 tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh.

Bộ Y tế cũng phân bổ 8.200 liều vaccine AstraZeneca để Quảng Ninh triển khai tiêm mũi 2 cho nhóm lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhân viên y tế theo Nghị quyết 21 và 200 liều được tiêm cho cán bộ hỗ trợ tham gia công tác phòng, chống dịch tại TP.HCM đã được tiêm ở đợt 1 và đợt 2.

Trang Vân
Tag: đăng ký tiêm vaccine Covid-19 trực tuyến , tiêm vaccine covid-19 , quảng ninh , sổ sức khỏe điện tử