TPHCM tổ chức countdown mừng năm mới không có khán giả
Thứ Bảy, 01/01/2022 17:26

Từ 22h ngày 31/12/2021 đến 0h10 ngày 1/1/2022, TPHCM tổ chức chương trình countdown đón chào năm mới năm 2022 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Chương trình countdown đón chào năm mới 2022 do PGS. TS Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch làm tổng đạo diễn. Đây là hoạt động mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhằm tạo khí thế vui tươi và động lực mạnh mẽ cho tất cả mọi người đón chào năm mới.

picture1-w624-h468.png

Tổ chức countdown mừng năm mới không có khán giả

Để thực hiện nghiêm yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ về việc không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, nhất là dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán và hiệu quả mục tiêu “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, khôi phục và phát triển kinh tế xã hội”, chương trình countdown đón chào năm mới năm 2022 không mời đại biểu và khán giả tham dự mà được trực tiếp trên đài truyền hình, đài phát thanh và phát trực tuyến trên các hạ tầng mạng xã hội.

Trước đó, Sở Văn hóa Thể thao TPHCM dự kiến tổ chức chương trình countdown vào đêm 31/12 tại 2 địa điểm là đường Nguyễn Huệ và Lê Duẩn. Mỗi điểm countdown sẽ giới hạn 1.000 người tham dự. Người dân đến tham dự sự kiện phải có vé mời, đảm bảo các điều kiện như đã tiêm vaccine, thực hiện 5K...

Countdown và bắn pháo hoa là hai hoạt động đón chào năm mới được tổ chức thường niên hàng năm tại TPHCM. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Thành phố không bắn pháo hoa và chỉ tổ chức countdown theo hình thức rút gọn. 

Văn Lịch – Tiến Sang
Tag: countdown , chương trình , năm mơi