TPHCM tăng cường nhân sự tham gia phòng, chống dịch Covid-19
Thứ Hai, 17/02/2020 12:59

Ngày 17/02, nhằm đảm bảo nguồn nhân lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế điều động nhân sự tại các bệnh viện chuyên khoa thành phố hỗ trợ Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế.

Nhận được Công văn số 68/TTKDYTQT-TCHC ngày 11/2/2020 của Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế về việc đề nghị bổ sung nhân sự, phương tiện phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, ngày 17/02, Sở Y tế ban hành văn bản số 747/SYT-NVY về việc cử nhân sự tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do dịch Covid-19.

Theo đó, Sở Y tế điều động nhân sự thuộc 14 bệnh viện chuyên khoa trên địa bàn Thành phố bao gồm: Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt, bệnh viện Tai – Mũi – Họng, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, bệnh viện Y học Cổ truyền, bệnh viện Bình dân, bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, bệnh viện Da Liễu, Bệnh viện Mắt, bệnh viện Truyền máu huyết học, bệnh viện PHCN – Điều trị Bệnh nghề nghiệp, bệnh viện Ung Bướu, bệnh viện Tâm thần, bệnh viện Tim, bệnh viện Y dược học dân tộc.

Sở Y tế đề nghị mỗi bệnh viện cử 3 điều dưỡng hỗ trợ Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế làm công tác hỗ trợ chuyển viện, chăm sóc, hướng dẫn hành khách trong khi chờ chuyển giám sát, cách ly theo quy định.

Kể từ ngày 17/02 đến khi hết dịch Covid-19,  Sở Y tế phân công mỗi ngày trực 3 ca, mỗi ca trực 8 tiếng. Các chế độ phụ cấp đối với các điều dưỡng tham gia được thực hiện theo quy định hiện hành.    

image025102202012-w1000-h697.jpg

Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19


Điều tránh làm trong phòng ngừa và điều trị Covid-19: Những biện pháp sau đây không được khuyến cáo trong việc điều trị Covid-19 bởi chúng không có hiệu quả và có thể gây nguy hiểm:·

- Hút thuốc·

- Tự uống thuốc, ví dụ như kháng sinh

- Đeo nhiều khẩu trang cùng lúc để tối ưu mức bảo vệ

Trong bất kì trường hợp nào, nếu bạn bị sốt, ho kéo dài và cảm thấy khó thở, hãy đi khám để giảm thiểu nguy cơ bệnh trở nên nặng hơn và kể cho nhân viên y tế biết bạn đã đi những đâu trong thời gian gần đây.

Kháng sinh không có tác dụng đối với vi rút mà chỉ hiệu quả với các loại nhiễm khuẩn do vi khuẩn gây ra. Vi rút corona chủng mới là một loại vi rút và vì thế, không thể dùng kháng sinh để ngăn ngừa và điều trị loại vi rút này.

Cách phòng ngừa Covid-19:

* Nếu bạn sống ở khu vực có dịch ở Trung Quốc hay trở về từ vùng dịch, bạn hãy lưu ý những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh và giữ gìn sức khỏe bằng những cách sau:

Duy trì khoảng cách giao tiếp từ 1-2 mét giữa bạn và người khác, đặc biệt là những người đang ho, hắt hơi và bị sốt.Tránh sờ vào mắt, mũi và miệng.Rửa tay thường xuyên bằng dung dịch rửa tay có cồn hoặc với xà phòng và nước.Nếu bạn bị sốt, ho và khó thở, hãy đi khám sớm và kể cho nhân viên y tế biết chi tiết trước đó bạn đã đi những đâu.

* Nếu bạn không sống hoặc không đến các vùng dịch bệnh ở Trung Quốc và không tiếp xúc với những người bị ảnh hưởng, hãy lưu ý thông tin mới nhất và chỉ cần và giữ gìn sức khỏe bằng những cách sau:

Bảo đảm chế độ ăn uống cân bằng, ngủ đủ giấc và thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh cúm thông thường.Tránh sờ vào mắt, mũi và miệngRửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay có cồn.

Theo WHO


   

Thu Hiền
Tag: Công lý , Công lý & xã hội , virus corona
Tiêu điểm Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã từng “quan tâm” thế nào tới khu đất dự án “ma” Hồ Tràm Revierside Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã từng “quan tâm” thế nào tới khu đất dự án “ma” Hồ Tràm Revierside Quảng Trị: Bán đấu giá trụ sở khi đã có lệnh dừng gây thất thoát tài sản, trách nhiệm thuộc về ai? Quảng Trị: Bán đấu giá trụ sở khi đã có lệnh dừng gây thất thoát tài sản, trách nhiệm thuộc về ai?