TPHCM: Sập bẫy dự án “ma” của Công ty WinLand, người dân kêu cứu
Thứ Sáu, 20/03/2020 22:48

Dự án Khu dân cư Long Phước không có thật, không được cơ quan chức năng phê duyệt, thế nhưng Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc WinLand vẫn ngang nhiên rao bán khiến nhiều khách hàng “sập bẫy” và có nguy cơ mất trắng hàng tỉ đồng.

don-keu-cuu-cua-nguoi-dan-w960-h1280.jpg

Đơn kêu cứu của người dân đã sập bẫy dự án "ma"

Phản ánh tới Công lý & Xã hội, ông Trần Văn Chuyên (SN 1969, ngụ TP HCM), cho biết Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh  Địa ốc Winland (Công ty WinLand), có địa chỉ tại số 7B, đường số 4, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2) và ông Nguyễn Văn Thông (SN 1984, ngụ phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9), có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Chuyên cho biết, ngày 05/01/2019, ông ký Hợp đồng thỏa thuận đặt mua số 18/2017/HĐTT với Công ty WinLand và Nguyễn Văn Thông. Theo hợp đồng, ông Chuyên nhận chuyển nhượng lô đất mã A7, diện tích 65,3m2 tại KDC Long Phước, phường Long Phước, Quận 9 với giá 1.780.000.000 đồng (làm tròn).

Sau khi hợp đồng được ký kết, ông Chuyên đã thực hiện nghiêm túc các điều khoản trong hợp đồng và đã thanh toán cho Công ty WinLand 75% giá trị lô đất với số tiền 1.335.000.000 đồng (làm tròn).

Tuy nhiên đến thời hạn giao đất (dự kiến tháng 6/2019), Công ty WinLand và ông Thông đã không thực hiện đúng cam kết. Khi ông Chuyên gây sức ép thì Công ty WinLand và ông Thông đã ký Hợp đồng thanh lý số 25/HĐTL ngày 29/8/2019 đồng ý sẽ thanh toán cho ông Chuyên toàn bộ số tiền đã nhận và cộng thêm 10% số tiền bao tiêu sản phẩm trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ký Hợp đồng thanh lý.

Thế nhưng, tính tới nay đã hơn 6 tháng trôi qua, Công ty WinLand và ông Thông đã không thanh toán bất kỳ khoản tiền nào cho ông Chuyên mặc cho ông Chuyên đã nhiều lần yêu cầu.

Nhận thấy bên bán có dấu hiệu lừa đảo, ông Chuyên đã tới cơ quan chức năng và chính quyền địa phương để tìm hiểu thì được biết trên địa bàn Quận 9 không có Dự án Khu dân cư Long Phước. Ngoài ra, ông Chuyên cũng được những người dân sống xung quanh khu đất cho biết, khu đất ông Chuyên mua không thuộc quyền sử dụng của Công ty Winland và ông Thông.

nguoi-dan-giang-bang-ron-truoc-tru-so-cty-winland-w960-h720.jpg

Người dân giăng băng rôn trước trụ sở Công ty Winland

Trước nguy cơ mất trắng số tiền hơn 1 tỷ đồng, ông Chuyên đã nhiều lần đề nghị Công ty WinLand và ông Thông hoàn trả tiền theo đúng Hợp đồng thanh lý, tuy nhiên các bên này không chịu hợp tác. Chia sẻ với phóng viên, ông Chuyên cho biết, ông không phải là người duy nhất bị rơi vào tình cảnh này mà còn có nhiều người chung hoàn cảnh như ông. 

Nhằm làm rõ sự việc, phóng viên đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh, Chủ tịch UBND phường Long Phước, qua trao đổi bà Thanh khẳng định, trên địa bàn phường không có dự án nào tên Khu dân cư Long Phước.

Bà Thanh cho biết thêm, phường cũng đã nhận được đơn phản ánh của người dân và cũng đã mời các bên liên quan ngồi lại, yêu cầu phía Công ty Winland trả tiền lại cho người dân đồng thời gửi công văn ngăn chặn lên quận.

Phóng viên đã liên hệ qua điện thoại với ông Nguyễn Thanh Hổ (ngụ ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn- là đại diện theo pháp luật của Công ty WinLand nhằm làm rõ thông tin người dân phản ánh nhưng không được vì thuê bao điện thoại luôn trong tình trạng không liên lạc được.

Lê Nam
Tag: khu dân cư long phước , phường long phước , quận 9 , TPHCM , công lý , công lý và xã hội