TPHCM mở lại massage, quán bar, vũ trường từ ngày 10/1
Thứ Ba, 04/01/2022 14:08

Ngày 4/1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức ký văn bản khẩn về việc cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage được phép hoạt động trở lại từ 10/1/2022.

Theo đó, các cơ sở này phải đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch theo quyết định 4244 ngày 20/12/2021 và Quyết định 3583 ngày 15/10/2021 của UBND TPHCM. Cạnh đó phải được địa phương nơi cơ sở kinh doanh trú đóng thẩm định, cho phép hoạt động.

UBND TPHCM đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, thẩm định, chỉ cho phép hoạt động lại đối với cơ sở kinh doanh đáp ứng đủ điều kiện và kịp thời điều chỉnh hoạt động của các đơn vị phù hợp với cấp độ dịch của địa phương.

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) TPHCM đã có văn bản gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố đề xuất cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ mở cửa trở lại.

p1410397-w1000-h666.JPG

TPHCM mở lại massage, quán bar, vũ trường từ ngày 10/1

Theo Sở VH&TT, việc cho phép các dịch vụ trên hoạt động trở lại nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm và hoạt động vui chơi giải trí cho người dân, thúc đẩy các hoạt động phục vụ khách du lịch, từng bước khôi phục nền kinh tế.

Sở này nhận định tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố từng bước được kiểm soát tốt, tỷ lệ bao phủ vắc xin cao, hầu hết các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đều đã đi vào hoạt động.

Các quy định tại Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn phòng, chống dịch đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ đảm bảo an toàn phòng chống dịch đã được ban hành. Do đó, việc mở lại các loại hình trên là phù hợp, cần thiết. 

Hoàng Da
Tag: TPHCM , dịch vụ , karaoke , massage , Dương Anh Đức