TPHCM: Kích hoạt Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ hoạt động trở lại
Thứ Sáu, 31/07/2020 16:57

Sở Y tế TPHCM vừa thông báo kích hoạt Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ hoạt động trở lại kể từ 9h sáng ngày 01/8.

1-w700-h450.png

Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ sẵn sàng tái hoạt động trở lại. (Ảnh: Sở Y tế TPHCM)

Theo đó, cùng với Bệnh viện dã chiến Củ Chi vẫn hoạt động liên tục từ ngày 10/2, Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ sẽ được kích hoạt trở lại kể từ 9h sáng ngày 01/8.

Hai bệnh viện này sẽ tiếp nhận cách ly những bệnh nhân có triệu chứng (sốt, viêm đường hô hấp, hoặc giống cảm cúm) và có tiền sử đến Đà Nẵng đang được cách ly theo dõi và điều trị tại các khu cách ly của các bệnh viện thành phố và các tuyến bệnh viện quận, huyện.

Với tổng công suất lên đến 800 giường (trong đó 300 giường thuộc BV dã chiến Củ Chi và 500 giường thuộc Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ) việc tiếp nhận cách ly những bệnh nhân có triệu chứng và yếu tố dịch tễ từ các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện sẽ giải toả áp lực cho những bệnh viện này. Đồng thời hạn chế giảm rủi ro lây chéo tại các bệnh viện đa khoa vốn có nhiều bệnh nhân khác.

Được biết, để Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ hoạt động, Sở Y tế phải huy động sự hỗ trợ và chia sẽ nguồn nhân lực của chính các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện.

Riêng Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, Sở Y tế giao Bệnh viện quận Thủ Đức (hạng 1) chịu trách nhiệm luân phiên bác sĩ, điều dưỡng đến công tác và phối hợp Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới hỗ trợ chuyên môn khi cần thiết. Ngoài ra, còn có các y, bác sĩ của Trung tâm y tế Cần Giờ cũng tham gia chăm sóc bệnh nhân.

 

Thu Hiền
Tag: covid-19 , bệnh viện dã chiến , cần giờ , công lý , công lý & xã hội