TP.HCM: Doanh nghiệp phát khẩu trang miễn phí cho người dân
Thứ Bảy, 22/02/2020 18:25

Trong khi nhiều doanh nghiệp lợi dụng dịch viêm phổi virus corona để bán khẩu trang, nước sát khuẩn với giá “cắt cổ” thì ngược lại, một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, cà phê đã lan tỏa tình người, thể hiện trách nhiệm cộng đồng khi phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Chị Hà Thị Hường, chủ DN Nhà hàng – Cà phê Trường Việt (đường Bình Thành, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân) cho biết, do dịch bệnh nên mặt hàng khẩu trang, nước sát khuẩn luôn ở trong tình trạng khan hiếm, giá cao gấp nhiều lần bình thường, nhiều người dân không thể mua nỗi.

Với mong muốn làm một điều gì đó thiết thực để hỗ trợ bà con, người đứng đầu quán cà phê Trường Việt đã quyết định mua và phát ra hàng ngàn khẩu trang y tế miễn phí cho người dân.

“Hiện tại, tôi vẫn phát hằng ngày cho đến khi hết khẩu trang dự trữ thì thôi. Đây là việc làm thiện nguyện, mong sao tình hình dịch bệnh sớm được qua đi” – chị Hường nói.

872853092765109533316682355333045487140864n-w960-h640.jpg

Chị Hường, chủ quán cà phê Trường Việt phát khẩu trang miễn phí cho mọi người

Anh Nguyễn Thanh Sang - một khách uống cà phê cho biết, từ khi có thông tin dịch virus corona tớinay thì việc mua khẩu trang y tế rất khó khăn. Các cửa hàng, tiệm thuốc tây, chỗ thì hết hàng chỗ thì bán với giá rất cao. Vì vậy việc làm trên của chị Hường rất thiết thực, ý nghĩa, giúp người dân phần nào giải tỏa “cơn khát” khẩu trang y tế hiện nay. Mong sẽ có nhiều DN cùng chung tay hành động việc làm ý nghĩa như DN Trường Việt.

Theo chị Hường, để có thể mua được số lượng lớn khẩu trang để phát tặng cho bà con rất mất nhiều thời gian, công sức. Khó khăn nhất là tìm nguồn mua khẩu trang. Mấy hôm nay tôi liên hệ nhiều công ty, nhà máy sản xuất nhưng không có hàng, may mắn có một DN sản xuất khẩu trang trên địa bàn chia sẻ, ủng hộ cho mua hàng nên chúng tôi liền thực hiện ngay.

Hiện nay, trước nhu cầu mua khẩu trang của người dân tăng mạnh, một số dân buôn đã lợi dụng tình hình “thổi giá” trên trời. Theo thông tin được quảng cáo trên mạng, một thùng khẩu trang 4 lớp, 50 hộp được những người này chào bán với giá 23,5 triệu đồng, tức mỗi hộp khẩu trang có giá 470.000 đồng.

Lê Nam
Tag: cà phê nhà hàng Trường Việt; Trường Việt phát khẩu trang miễn phí; cà phê ở quận Bình Tân; conglyxahoi