Tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Sức Khoẻ và Cuộc Sống” trên phạm vi toàn quốc
Thứ Hai, 19/10/2020 15:37

Nhằm ươm mầm cho các “hoạ sĩ nhí” và vận động học sinh tham gia tìm hiểu cuộc sống tốt đẹp để chung tay xây dựng xã hội, Công ty CP Đại Nam và Global Art Việt Nam - thương hiệu vẽ mỹ thuật sáng tạo đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Sức Khoẻ và Cuộc Sống”.

thi-ve-1-w500-h375.jpg

Kế thừa thành công của cuộc thi Tranh tài hoạ sĩ nhí, Cuộc thi vẽ tranh “Sức Khoẻ và Cuộc Sống” là nơi ươm mầm cho những tài năng "hoạ sĩ nhí" 

Theo đại diện ban tổ chức (BTC) cuộc thi, với chủ đề “Sức Khoẻ và Cuộc Sống”, cuộc thi mong muốn tạo sân chơi rộng mở, bổ ích cho các “hoạ sĩ nhí” trên toàn quốc, giúp các em có dịp  khám phá và tìm ra cách sống, lối sống tích cực, thúc đẩy hướng đến sức khoẻ và cuộc sống tốt đẹp vì lợi ích của mọi người. Đồng thời, khuyến khích rộng rãi các cấp học sinh ở mọi lứa tuổi cùng thể hiện ước mơ, tình yêu với quê hương, đất nước bằng tài năng của mình qua những nét vẽ hồn nhiên, trong sáng.

Là một hoạt động phi lợi nhuận, cuộc thi vẽ tranh “Sức Khoẻ và Cuộc Sống” đã được BTC cố gắng mang nhiều điều đặc biệt nhất cho các bạn thí sinh, khi quyết định mở rộng đối tượng tham gia sân chơi cho các em học sinh trong độ tuổi từ 4 đến 18 tuổi trên tất cả các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các học viên Global Art trên toàn quốc.

Các “họa sĩ nhí” sẽ tranh tài bằng các tác phẩm vẽ tranh hoặc tô màu trên giấy khổ A3 với chất liệu màu sử dụng là màu chì, sáp dầu & màu nước.

Nhằm tạo sự hấp dẫn, cạnh tranh cân tài, cân sức cho các “hoạ sĩ nhí”, BTC đã chia các thí sinh tranh tài theo 4 nhóm tuổi.  Nhóm A: Từ 4 đến 6 tuổi (sinh năm 2014-2016); Nhóm B: Từ 7 đến 9 tuổi (sinh năm 2011-2013); Nhóm C: Từ 10 đến 12 tuổi (sinh năm 2008-2010); Nhóm D: từ 13 đến 18 tuổi (sinh năm 2002-2007).

thi-ve-1-w500-h375.jpg

CEO Nguyễn Phương Hằng (áo trắng) - TGĐ Công ty CP Đại Nam và bà Ngô Thị Thuỳ Trang - TGĐ  Global Art Việt Nam Trưởng ban tổ chức cuộc thi

Cuộc thi bắt đầu vòng loại từ 01/10/2020 đến 20/11/2020, ở vòng này, các thí sinh sẽ nộp bài dự thi bằng hình ảnh. Các tác phẩm được chấm vượt qua vòng loại sẽ tiếp tục tranh tài ở vòng chung kết diễn ra từ ngày 05/12/2020 đến hết ngày 15/12/2020, ở vòng này, BTC sẽ nhận bài dự thi bản gốc của các “hoạ sĩ nhí” để chấm giải.

Bà Ngô Thị Thuỳ Trang, Tổng Giám đốc Global Art Việt Nam cho biết: “Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, nghệ thuật, mỹ thuật, chúng tôi  luôn nỗ lực, để phát triển các hoạt động văn hóa cộng đồng, đặc biệt là các chương trình khởi nguồn sáng tạo cho các “hoạ sĩ nhí”, các tài năng trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước. Sự quan tâm, ủng hộ của các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh dành cho cuộc thi vẽ tranh “Sức Khoẻ và Cuộc Sống” sẽ là động lực để chúng tôi tiếp tục nhân rộng hình thức tổ chức các chương trình tương tự đến đông đảo các đối tượng học sinh trên cả nước để đóng góp nhiều hơn nữa cùng với sự phát triển của ngành giáo dục Việt Nam.”

thi-ve-1-w500-h375.jpg

BTC cuộc thi vẽ tranh “Sức Khoẻ và Cuộc Sống” sẽ trao nhiều phần thưởng giá trị và ý nghĩa cho các tác phẩm đạt giải

Về cơ cấu giải thưởng, đối với cả thí sinh dự thi là học viên của Global Art và thí sinh tự do, BTC sẽ trao 8 giải đặc biệt, 8 giải nhất, 8 giải nhì, 8 giải ba, hàng chục giải phụ và giải khuyến khích.

Lễ tổng kết, trao giải và triển lãm tranh dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 12/2020 tại Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương). Những tác phẩm nghệ thuật, sáng tạo thể hiện những ước mơ, khát vọng qua những nét vẽ trong sáng, muôn màu, muôn sắc của các bạn học sinh hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho người xem khi quan tâm, cổ vũ cuộc thi và tham gia buổi trao giải, triển lãm.

Để biết thêm thông tin, thể lệ, hướng dẫn về cuộc thi, các phụ huynh và thí sinh xin vui lòng liên hệ:

Global Art Việt Nam

22 Nguyễn Ngọc Lộc, P14, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: 028 66 589589 – 19001503

Thí sinh đăng ký dự thi, tải đề thi và nộp hình ảnh tác phẩm dự thi vòng loại tại website hoasinhi.globalart.vn. hoặc hòm thư điện tử 2020nac@globalat.vn (gồm hình bài thi và hình thí sinh với bài thi dung lượng không quá 5MB). 

Lê Uyên Phương
Tag: Công lý , Công lý & Xã hội , Hoạ sĩ nhí , ươm mầm tài năng , Global ART Việt Nam , Công ty Đại Nam , CEO Nguyễn Phương Hằng