Thừa Thiên - Huế thành lập 2 bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19
Thứ Ba, 20/07/2021 11:24

Ngày 20/7, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tỉnh này đang triển khai kế hoạch thành lập bệnh viện dã chiến Chân Mây và bệnh viện dã chiến Hương Sơ để điều trị bệnh nhân Covid-19 ở mức độ không triệu chứng, nhẹ và vừa trên địa bàn tỉnh.

anh-1-w505-h284.jpg

Bệnh viện dã chiến Chân Mây được thành lập tại xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc với quy mô 150 giường bệnh

Bệnh viện dã chiến Chân Mây được thành lập tại xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc với quy mô 150 giường bệnh có nhiệm vụ thu dung điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ không triệu chứng, nhẹ và vừa trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bệnh viện dã chiến này sẽ sử dụng cơ sở hiện có tại Bệnh viện Chân Mây cũ và nguồn nhân lực của Trung tâm Y tế Phú Lộc. Ngoài ra, Sở Y tế điều động thêm từ các đơn vị công lập, ngoài công lập trên địa bàn tỉnh; huy động sự hỗ trợ nhân lực từ các bệnh viện tuyến Trung ương, bệnh viện bộ, ngành trên địa bàn. Lực lượng sinh viên, tình nguyện viên tại các trường Cao đẳng, Đại học Y dược trên địa bàn.

Bệnh viện dã chiến Chân Mây bao gồm các khu vực điều hành, hành chính; tiếp đón và phân loại bệnh 15 giường; chẩn đoán hình ảnh; xét nghiệm; hồi sức cấp cứu 20 giường; điều trị bệnh nhân Covid-19; khu cách ly chờ ra viện 15 giường; khu dược, cấp phát thuộc và vật tư, hóa chất; khu đồ vải và dụng cụ y tế; nhà ăn; khu nghỉ ngơi cho người phục vụ; khu chống nhiễm khuẩn…

Bệnh viện dã chiến Hương Sơ thành lập tại đường Nguyễn Văn Linh, phường Hương Sơ, TP.Huế với quy mô 100 giường bệnh. Bệnh viện này có nhiệm vụ thu dung và điều trị bệnh nhân Covid-19 mức độ không có triệu chứng, mức độ  nhẹ, mức độ vừa trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời thu dung và điều trị bệnh nhân Covid-19 mức độ nặng (viêm phổi nặng) khi có sự hỗ trợ về chuyên môn, trang thiết bị y tế và các điều kiện khác đảm bảo theo hướng dẫn điều trị tại QĐ 2008/QĐ-BYT ngày 26/4/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 do chủng vi rút corona mới SARS-CoV-2.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, việc thiết lập và triển khai bệnh viện dã chiến nhằm đáp ứng yêu cầu cấp cứu, chăm sóc, theo dõi và điều trị bệnh nhân Covid-19 ở mức độ không triệu chứng, nhẹ và vừa, giúp giảm tải cho các cơ sở điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Việc thành lập bệnh viện dã chiến không ảnh hưởng đến hệ thống khám chữa bệnh đã được hình thành để ứng phó với dịch bệnh Covid-19 ở tất cả các tuyến.

Anh Vũ
Tag: thừa thiên huế , bệnh viện dã chiến , covid-19