Thừa Thiên Huế đón 240 công dân về từ TP.Hồ Chí Minh
Thứ Hai, 26/07/2021 23:34

Ngày 26/7, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đón 240 công dân (trong đó có một trẻ em dưới 02 tuổi) từ TP.Hồ Chí Minh trở về địa phương trên chuyến bay VJ302.

Tại sân bay Quốc tế Phú Bài, lực lượng chức năng đã cho xe đến đón các công dân được ưu tiên về đợt I gồm người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về tỉnh Thừa Thiên Huế để điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh.

Đây là những người đã được Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế tại TP.Hồ Chí Minh xác nhận và phối hợp đón bà con tại các khu vực sinh sống đến Sân bay Tân Sơn Nhất. Tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức xét nghiệm tại sân bay cho công dân trước khi lên tàu bay.

Sau khi hạ cánh, số công dân này đã được đón bằng ô tô đến khu cách ly T6 KTX Trường Bia-Đại học Huế ở thành phố Huế để cách ly theo quy định. Nhờ làm tốt công tác phối hợp và chuẩn bị trước đó nên việc đón công dân trở về lần này được diễn ra thuận lợi, an toàn, đảm bảo các phương án phòng chống dịch. 

anh-1-1-w1848-h1181.jpg

 Lực lượng y tế khử khuẩn tại khu vực đón công dân

Trước đó, để hỗ trợ công dân Thừa Thiên Huế đang làm ăn, sinh sống và học tập tại TP.Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 có nhu cầu trở về địa phương và góp phần chia sẻ khó khăn trong công tác phòng chống dịch của TP.Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị các phương án, cơ sở vật chất để sẵn sàng đón công dân Thừa Thiên Huế từ TP.Hồ Chí Minh trở về địa phương.

anh-2-1-w1848-h1073.jpg

Những công dân đầu tiên của tỉnh Thừa Thiên Huế ở TP.Hồ Chí Minh đã về đến quê hương

Sau khi Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế có thông báo đón công dân từ TP.Hồ Chí Minh trở về và tổ chức cho bà con đăng ký thì đã có hơn 10.000 người đăng ký cho đến thời điểm hiện tại. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đã tiến hành phân loại và phối hợp với Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế tại TP.Hồ Chí Minh xác minh, lập danh sách theo đúng đối tượng ưu tiên.

Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đang lập kế hoạch đón công dân về đợt II (dự kiến từ 27/7 đến 30/7) bằng tàu lửa hoặc máy bay.

Anh Vũ
Tag: Huế , công dân , TPHCM