Thứ trưởng Bộ GD&ĐT làm việc với Trường Đại học Luật TPHCM về công tác giải ngân vốn đầu tư công
Thứ Tư, 16/09/2020 22:11

“Mục tiêu chính mà chúng tôi làm việc với Nhà trường là thúc đẩy công tác giải ngân. Nguyên tắc giải ngân không phải vì mọi giá mà là phải đạt được đúng tiến độ đã đề ra. Do đó, Nhà trường cần nâng cao công tác chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc quá trình giải ngân” – Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng nói.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải báo cáo với Đoàn công tác về tiến độ thực hiện án.JPG023-w1000-h666.JPG

PGS. TS Trần Hoàng Hải, Phó hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Luật báo cáo với Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngày 16/9, Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng làm trưởng đoàn đã làm việc với Trường Đại học Luật TPHCM về công tác giải ngân vốn đầu tư công xây dựng dự án cơ sở 3 của Trường Đại học Luật TPHCM.

Dự án xây dựng Trường Đại học Luật TPHCM giai đoạn 1 tại Phường Long Phước, Quận 9, TPHCM với tổng diện tích 29,6ha có tổng mức đầu tư: 456.997.127.000 đồng từ nguồn vốn chương trình chính sách phát triển giáo dục Đại học vay vốn Ngân hàng Thế giới: 140 tỷ đồng, ngân sách từ Nguồn vốn giáo dục và đào tạo: 80 tỷ đồng, vốn thực hiện Nghị quyết 49-NQ/TW: 100 tỷ đồng, vốn tự tích lũy của trường Đại học Luật TPHCM: 68.5 tỷ đồng và các nguồn vốn khác (nguồn vốn vay kích cầu của TPHCM: 68.5 tỷ đồng).

002-w1000-h666.JPG

Lãnh đạo trường báo cáo về khả năng phát triển dự án

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường Đại học Luật TPHCM cho biết, để triển khai thực hiện dự án thì nguồn vốn là vấn đề thiết yếu. Theo lãnh đạo Nhà trường thì đây thực sự là vấn đề khó khăn nhất để triển khai thực hiện dự án tại Quận 9, và việc dự án triển khai được đến thời điểm này là một sự nỗ lực rất lớn của tập thể lãnh đạo cũng như sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Bộ, Thành phố, Quận 9 và các cấp ban ngành.

006-w1000-h666.JPG

 Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng  phát biểu kết luận buổi làm việc

Đến thời điểm hiện tại, trong quá trình triển khai, Nhà trường đang gặp một số trở ngại, đặc biệt là vấn đề giải phóng mặt bằng. Vì vậy, để phù hợp và thuận lợi trong quá trình triển khai dự án, Trường Đại học Luật TPHCM đã xây dựng phương án điều chỉnh thu hẹp quy mô dự án từ 29,6ha xuống còn 20ha, trong đó đất đã được cấp chủ quyền là 12,8ha, đất còn lại phải bồi thường cho các hộ dân là 7,2ha.

03-w1000-h666.JPG

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc với lãnh đạo Nhà trường, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng lưu ý, tổng diện tích của Dự án đang là con số lý tưởng, tuy nhiên cần phải nhìn vào thực tế rằng quá trình hiện thực hóa con số lý tưởng đó có thể kéo dài đến gần 10 năm.

Về dự án xây dựng cơ sở Quận 9, Nhà trường đã có nhiều cố gắng, nhưng cũng đối mặt với nhiều khó khăn khách quan và chủ quan khác nhau. Để giải quyết triệt để các khó khăn, theo Thứ trưởng, Nhà trường cần phải tận dụng triệt để các nguồn lực, thay đổi nhận thức về cách làm, cách chỉ đạo và triển khai một cách hiệu quả; xác định tầm nhìn chiến lược đầy khát vọng nhưng cũng vừa sức về lâu dài.

003-w1000-h750.jpg

003-w1000-h750.jpg

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng cùng đoàn công tác chụp hình lưu niệm

Trong đó, quan trọng nhất chính là sự thống nhất về quan điểm và chủ trương trong chính hàng ngũ lãnh đạo, vì lợi ích chung của tập thể, không vì mục đích cá nhân.

Cũng theo Thứ trưởng, có hai vướng mắc lớn Nhà trường cần tháo gỡ. Một là việc gia hạn thời gian xây dựng dự án, hai là việc điều chỉnh kế hoạch quy hoạch.

Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Nhà trường đã đón tiếp đoàn công tác chu đáo và hy vọng sẽ có cơ hội đến thăm Trường Đại học Luật TPHCM trong tương lai. 

Tuyết Minh
Tag: Công lý , Công lý & Xã hội , Trường Đại học Luật TPHCM