Quận Bình Tân (TPHCM): Ô nhiễm từ điểm trung chuyển rác tại phường Bình Hưng Hòa B
Chủ Nhật, 29/03/2020 21:17

Người dân sinh sống tại phường Bình Hưng Hoà B đang bức xúc trước thực trạng ô nhiễm ngày một nghiêm trọng tại các điểm trung chuyển rác trên đường Bình Thành, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

43c82c3122ddd98380cc-w1280-h960.jpg

Nhiều xe thu gom rác tập kết gây ô nhiễm môi trường

Từ phản ánh của người dân, phóng viên ghi nhận điểm trung chuyển rác trên đường Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân dài khoảng 200m, mỗi ngày trung bình có từ 20 - 30 phương tiện chở rác về tập kết tại đây chủ yếu là các xe kéo, xe ba gác.

Rác thải được các xe kéo, xe ba gác thu gom tại cái điểm lẻ trong các khu phố. Sau khi thu gom về, các xe này đậu ở đây từ sáng đến chiều chờ xe chuyên dụng đến thu gom chở đi. Điều đáng nói là những chiếc xe này không hề có che đậy khiến rác thải, nước rò gỉ từ giác rơi xuống đường gây ô nhiễm cho người dân sống trong khu vực và những người lưu thông qua đoạn đường này, đặc biệt lúc thời tiết nóng bức, mùi bốc lên nồng nặc.

9dd724202accd19288dd-w1280-h960.jpg

Mùi hôi thối từ khu vực tập kết rác đã khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng

Ông Nguyễn Thành Đạt người dân sống gần bãi trung chuyển rác cho biết, những xe rác này đỗ ở đây rất lâu, trời nắng thì hôi thối, mưa thì nước từ các xe chảy xuống đường người dân chúng tôi rất bức xúc. Nhiều lần họp người dân đã có ý kiến nhiều về vấn đề này nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Theo quan sát, các loại rác ở đây chủ yếu là rác thải sinh hoạt, các loại chai nhựa có một số điểm rác chất thành đống ngay bên đường nhiều ngày mà không được dọn dẹp. Đây là khu vực đông dân cư, gần chợ và trường học việc tập kết rác thải trong thời gian dài không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về dịch bệnh nhất là trong thời điểm dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp. 

9dd724202accd19288dd-w1280-h960.jpg

Rác thải vứt thành đống, ngổn ngang bên đường từ nhiều ngày

Ông Lê Văn Tâm ( tổ 64, khu phố 4), cho hay từ ngày có điểm trung chuyển rác ở đây người dân phải sống chung với ô nhiễm. Người dân đề nghị các cấp chính quyền xem xét sớm chuyển điểm trung chuyển tác này ra xa khu dân cư, nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Theo quan sát của phóng viên thì điểm trung chuyển này chỉ cách UBND phường Bình Hưng Hòa B và Công an phường Bình Hưng Hoà B khoảng 1km nhưng vẫn tồn tại trong 1 thời gian dài mà không được xử lý triệt để.

a316f4ccfa20017e5831-w1280-h960.jpg

Điểm tập kết rác cách UBND phường Bình Hưng Hòa B không xa

Đề nghị chính quyền địa phương cần sớm vào cuộc xử lý triệt để tình trạng trên để giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp và quan trọng nhất là đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

Ngọc Minh
Tag: bình hưng hòa b , bình tân , tphcm , tập kết rác , ô nhiễm , công lý , công lý và xã hội
Tiêu điểm Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã từng “quan tâm” thế nào tới khu đất dự án “ma” Hồ Tràm Revierside Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã từng “quan tâm” thế nào tới khu đất dự án “ma” Hồ Tràm Revierside Quảng Trị: Bán đấu giá trụ sở khi đã có lệnh dừng gây thất thoát tài sản, trách nhiệm thuộc về ai? Quảng Trị: Bán đấu giá trụ sở khi đã có lệnh dừng gây thất thoát tài sản, trách nhiệm thuộc về ai?