Phát động cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ nCoV”
Thứ Năm, 20/01/2022 12:45

Cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ nCoV” diễn ra theo hình thức video clip ghi lại hình ảnh người dự thi luyện tập 7 động tác cơ bản của bài tập “Vượt qua nỗi sợ nCoV” trên nền nhạc ca khúc “Việt Nam ơi, đánh bay Covid-19”.

Sáng 20/1, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức họp báo giới thiệu cuộc thi sáng tác video clip “Vượt qua nỗi sợ nCoV” tại TPHCM.

Cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ nCoV” diễn ra theo hình thức video clip ghi lại hình ảnh người dự thi luyện tập 7 động tác cơ bản của bài tập “Vượt qua nỗi sợ nCoV” do CEO Đặng Đức Thành khởi xướng, trên nền nhạc ca khúc “Việt Nam ơi, đánh bay Covid-19”.

Các động tác trong bài tập phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau như người cao tuổi, người bệnh… Các động tác tập trung ở phần ngực, phần vai, tay, hô hấp giúp việc hít thở thuận lợi; các động tác hai đầu gối, gót chân giúp người tập đứng vững vàng, đi lại nhanh nhẹn, hầu như có tác dụng toàn thân.

04-w1000-h694.jpg

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi họp báo

Cuộc thi dành cho các đối tượng là học sinh, sinh viên hoặc nhóm học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường THPT, TTGDNN-GDTX, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trường đại học, học viện, cao đẳng ở trong và ngoài nước, thanh niên và các đối tượng khác quan tâm.

Đây là hoạt động nhằm thích ứng kịp thời trong điều kiện dịch bệnh với mục đích hướng dẫn tập luyện tại nhà, tăng cường nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe. Cạnh đó, tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên, đoàn viên, hội viên, thanh niên tạo thói quen, tích cực rèn luyện thể chất, tăng cường sức khỏe cho mỗi cá nhân và cộng đồng, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

p1630401-w1000-h666.JPG

Họp báo phát động cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ nCoV”

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết cho biết, để chuẩn bị thích ứng, sẵn sàng với trạng thái “bình thường mớI”, không gì tốt hơn là chúng ta cần chuẩn bị một trạng thái tinh thần ổn định, tăng cường sức đề kháng, rèn luyện sức khỏe toàn diện. Đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên là lực lượng tiên phong, gương mẫu đi đầu trong việc rèn luyện sức khỏe để lan tỏa tinh thần này đến cộng đồng.

“Ban tổ chức mong muốn thông qua cuộc thi sẽ tạo nên một làn sóng mạnh mẽ trong việc chủ động rèn luyện thân thể, nâng cao sức đề kháng, sức khỏe không chỉ trong giới trẻ mà còn nhận được sự hưởng ứng rộng rãi đến mọi đối tượng trong xã hội. Những video clip cuộc thi cũng là phong trào thể dục để đẩy lùi Covid-19, là minh chứng mạnh mẽ của một Việt Nam khỏe mạnh, một quốc gia thích ứng và từng bước chiến thắng đại dịch”, anh Triết nhấn mạnh.

p1630376-w1000-h666.JPG

Các thành viên Tập đoàn Green+ hướng dẫn bài tập “Vượt qua nỗi sợ nCoV”

Đến nay, bài tập “Vượt qua nỗi sợ nCoV đã được phổ biến rộng rãi tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Đặc biệt, nhiều tỉnh, thành đoàn đã chủ động xã hội hóa các nguồn lực để phối hợp tổ chức cuộc thi như: TPHCM, Đồng Nai, Bến Tre, Quảng Nam, Lâm Đồng, Bình Thuận…

Thời gian nhận bài thi diễn ra từ ngày 20/1 - 28/2/2022. Vòng chung khảo cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 12/3/2022. Lễ tổng kết, trao giải dự kiến được tổ chức vào ngày 27/3/2022. Tổng giá trị các giải thưởng lên đến hàng trăm triệu đồng.

Kim Sáng
Tag: Covid-19 , cuộc thi , CEO Đặng Đức Thành , Tập đoàn Green+