Nữ tân binh hào hứng lên đường nhập ngũ sau 7 năm lỡ hẹn
Thứ Ba, 02/03/2021 13:54

Nhâm Nhã Tiên (SN 1995), Bí thư Đoàn Thanh niên Phường 3, quận Tân Bình là một trong hai nữ tân bình của TPHCM sẽ lên đường nhập ngũ trong năm 2021.

Từ nhỏ, Nhã Tiên đã có nhiều dấu ấn đẹp về hình ảnh người lính. Trong gia đình, dù không có ai công tác trong lĩnh vực Quân đội nhưng Nhã Tiên vẫn nuôi hoài bão và khao khát được trở thành một quân nhân.

Tốt nghiệp Trung học phổ thông, Nhã Tiên đặt bút đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự, tuy nhiên do chưa đủ tiêu chuẩn nên ước mơ đem sức trẻ cống hiến cho Tổ quốc đành lỡ hẹn.

Sau đó, Nhã Tiên thi đỗ vào chuyên ngành Luật kinh tế của Trường Đại học Mở TPHCM, vừa học tập ở trường, cô vừa tham gia lực lượng dân quân ở địa phương để rèn dũa bản thân, với hy vọng sẽ sớm trở thành nữ quân nhân.

Năm 2018, Nhã Tiên tốt nghiệp đại học và về công tác tại Phường 3, quận Tân Bình, một năm sau đó, cô vinh dự đảm nhận vị trí thuyền trưởng của Đoàn Thanh niên Phường 3.

e434c001b1cc42921bdd-w1491-h1217.jpg

Nhâm Nhã Tiên luôn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào tại đơn vị - Ảnh: NVCC

Với tố chất nhanh nhẹn, kiên trì và tinh thần sáng tạo, xung kích, Nhã Tiên đã cùng các đoàn viên thanh niên xây dựng nhiều mô hình, mang lại hiệu ứng tốt tại đơn vị và địa phương. Đặc biệt, khi sinh hoạt tại lực lượng dân quân, Nhã Tiên luôn phát huy tốt vai trò của bản thân, từ Công tác Đảng, Công tác chính trị… đến các hoạt động tình nguyện khác.

Như vậy sau 7 năm chờ đợi, Nhã Tiên đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của TPHCM, đây chính là niềm tự hào, đáp lại quá trình phấn đấu không mệt mỏi của cô gái trẻ. Đối với Nhã Tiên, ngoài việc rèn luyện sức khỏe, môi trường quân ngũ sẽ là nơi để cô thể hiện tình yêu với đất nước.

Nhã Tiên cho biết bản thân rất hào hứng và đã sẵn sàng tâm thế, tinh thần để tham gia nghĩa vụ quân sự. “Trước khi lên đường, tôi không cảm thấy quá lo lắng và tin chắc rằng mình sẽ thích nghi tốt trong môi trường quân ngũ”, Nhã Tiên chia sẻ.

f3f139c3480ebb50e21f-w1706-h2560.jpg

Một trong hai nữ tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự tại TPHCM năm 2021 - Ảnh: NVCC

Trong năm 2021, Nhã Tiên là một trong hai nữ tân binh của TPHCM tham gia nghĩa vụ quân sự. “Đây là lần xa nhà dài nhất của tôi từ trước đến nay nhưng cảm giác rất vui, tôi sẽ cố gắng phát huy khả năng của bản thân và rèn luyện thật tốt để góp phần phục vụ Tổ quốc”, Nhã Tiên nói thêm.

TPHCM sẽ tổ chức Lễ giao quân vào ngày 3/3 tại địa bàn các quận, huyện. Trước đó, toàn bộ thanh niên nhập ngũ đã được xét nghiệm Covid-19 để đảm bảo sức khỏe khi tham gia nghĩa vụ quân sự. 

Kim Sáng
Tag: Nữ tân binh , Bí thư Đoàn Thanh niên Phường 3 , quận Tân Bình , nghĩa vụ quân sự