Mới lạ tại triển lãm ảnh nghệ thuật “Biển, đảo quê hương”
Thứ Bảy, 13/04/2019 08:00

Ngày 12/4 tại Quảng trường Ngọ môn – Huế đã diễn ra triển lãm ảnh nghệ thuật với đề tài “Biển, đảo quê hương” thu hút đông đảo người dân đến tham quan.

223 bức ảnh được đưa đến tại triển lãm

Có 223 bức ảnh được trưng bày mang tính thẩm mỹ và nêu cao tinh thần yêu nước, một lòng hướng về biển, đảo quê hương. Từ bố cục, đường nét, ánh sáng, thể hiện thành công vẽ đẹp của thiên nhiên, con người, phong tục tập quán, sinh hoạt hàng ngày, văn hóa của người dân vùng ven biển được tái hiện qua các bức tranh vẽ đặc sắc.

Không những thế, những bức ảnh đã lột tả những chiến sỹ biên cương nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển, đảo của các lực lượng vũ trang Việt Nam trên các vùng biển đảo xa xôi của Tổ Quốc

Triển lãm thu hút đông đảo người dân, chiến sĩ đến tham quan

Tham dự tại triển lãm là các tác phẩm xuất sắc ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”. Cuộc thi được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 11 – 2018, thu hút gần 900 tác giả, từ 60 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Cuộc triển lãm mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần yêu quê hương tổ quốc, những bức tranh sẽ là điểm nhấn quan trọng giúp người xem mãn nhãn từ những khung hình tuyệt vời nhất. Triển lãm bắt đầu từ ngày 12/4 đến ngày 17/4/2019 tại Quảng trường Ngọ Môn (Tp.Huế).

Tường Vy
Tag: Thừa Thiên Huế , triển lãm ảnh nghệ thuật , chủ đề , Quảng trường Ngọ môn.