Mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn, xe cũ nát, xe tự chế
Thứ Tư, 10/03/2021 11:51

CSGT sẽ tập trung phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: giấy phép lái xe, đăng ký xe; không có bộ phận giảm thanh, giảm khói, đèn kèn thắng hoặc có nhưng không có tác đụng; vi phạm các quy định về gắn biển số, lắp thêm đèn, giá đỡ…

Nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội (TTXH), góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT), ùn tắc giao thông (UTGT), tham gia đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, các vụ vi phạm pháp luật về môi trường, gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

CSGT TPHCM triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, xe cũ nát, xe tự chế từ ngày 1/3 - 14/6/2021. Theo đó, đợt 1: Từ ngày 1/3 đến hết ngày 14/3/2021, các đơn vị thực hiện công tác tuyên truyền các quy định pháp luật có liên quan đến nội dung kế hoạch. Đợt 2: Từ ngày 15/3 đến hết ngày 14/6/2021, thực hiện việc tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm.

p1430624-w1000-h666.JPG

Mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn, xe cũ nát, xe tự chế 

Trong đợt cao điểm này, các đơn vị tuần tra kiểm soát tập trung phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: giấy phép lái xe, đăng ký xe; không có bộ phận giảm thanh, giảm khói, đèn kèn thắng hoặc có nhưng không có tác đụng; vi phạm các quy định về gắn biển số, lắp thêm đèn, giá đỡ...

CSGT được dừng các phương tiện như: xe mô tô, xe cơ giới ba bánh, xe cũ nát, xe tự chế để kiểm tra hành chính. Sau khi dừng phương tiện, thực hiện kiểm soát bằng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời phát hiện các loại giấy tờ không do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc tẩy xóa, sửa chữa, giả mạo... Nếu không có vi phạm, trả lại giấy tờ đang kiểm soát, nói lời cảm ơn về sự hợp tác của người điều khiển. Nếu phát hiện và xử lý vi phạm phải nghiêm túc tuân thủ quy trình, quy định của pháp luật.

Các trường hợp vi phạm nghiêm trọng như: vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, hàng gian, hàng giả...phải đình chỉ lưu hành hoặc tạm giữ phương tiện; đồng thời phối hợp với Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu; Kỹ thuật hình sự, Cảnh sát cơ động, Công an phường, xã.... để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Kim Sáng
Tag: đợt cao điểm , xe cũ nát , xe tự chế , xe cơ giới