Lào Cai: Quán Karaoke hoạt động bất chấp quy định phòng chống dịch Covid-19
Chủ Nhật, 10/05/2020 20:29

Dù bị cấm hoạt động để phòng chống dịch bệnh COVID-19 nhưng con đường Karaoke nổi tiếng thường được gọi là Karaoke dốc K30 thuộc phường Lào Cai, thành phố Lào Cai vẫn hoạt động bình thường.

Trong hai ngày 8-9/5, trong vai những khách hàng có nhu cầu đi hát, PV đã tiếp cận tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke ở đây. Các quán Karaoke như Gia Linh, Hằng Nga, Yến Béo, Đức Anh, Nhật Lệ… vẫn sáng đèn và có người ngồi trước cửa đón khách như chưa từng có lệnh cấm. Khi được hỏi quán hoạt động trở lại từ hôm nào, một chủ quán không ngần ngại chia sẻ: “Vẫn hoạt động liên tục, chỉ có điều cẩn thận hơn thôi”.

anh-1-w500-h300.jpg

Các quán Karaoke trên đường phố Nguyễn Huệ, thành phố Lào Cai vẫn ngang nhiên hoạt động như chưa từng có lệnh cấm

Hầu hết các quán Karaoke này yêu cầu khách không đứng ngoài mà lên phòng hát ngay, khi nào khách hát xong thì nhân viên của quán sẽ bật điện ở phòng lễ tân để thanh toán tiền. Trước khi vào phòng hát, khách được chủ quán hướng dẫn cất xe ở khu vực xa quán và đi nhanh vào trong tránh lực lượng chức năng để ý.

66-w3361-h973.jpg

 

Để tránh lực lượng chức năng chú ý, các chủ quán Karaoke đã yêu cầu khách để xe ở khu vực phía bên kia đường.

Theo quan sát của  PV, từ khoảng 19h cho đến 24h, có hàng chục ô tô, xe máy tìm đến quán Karaoke vàkhách đa phần là trẻ tuổi đi từng tốp từ năm đến bảy người thậm chí có tốp hơn 10 người. Tại quán Karaoke A99 trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, khi PV đề nghị đặt phòng hát cho 6 đến 7 người, lễ tân cho biết phòng hát vẫn mở bình thường, mỗi giờ tính 300 nghìn đồng... 

Khi chúng tôi lấy lý do đứng ngoài đợi bạn, chủ 1 quán Karaoke tỏ vẻ không hài lòng và yêu cầu lên phòng hát và nói thêm “hát đến mấy giờ cũng được”, “Khách đứng ở ngoài là ngày mai em phải nộp phạt 10 triệu, làm luật rồi nhưng bị phát hiện cũng phải nộp tiền phạt”.

a12-w719-h889.jpg

Bên ngoài đèn tắt nhưng bên trong các quán Karaoke vẫn đón khách như bình thưng

Tìm hiểu thêm, PV được người dân ở đây cho biết, các quán hát Karaoke thường xuyên hoạt động quá 24h, đặc biệt có nhiều tốp thanh niên khi ra, vào trong quán gây ồn ào, mất trật tự khu phố lúc đêm muộn. “Chẳng hiểu sao chính quyền vẫn để cho hoạt động, nhất là thời điểm dịch đang nóng như thế này”, một người dân bức xúc cho biết.

Người dân cũng thắc mắc: "Chủ trương cấm các lĩnh vực kinh doanh như vũ trường, quán karaoke hoạt động vẫn đang có hiệu lực. Nhưng không hiểu vì sao một dãy phố kinh doanh Karaoke nằm trên con đường huyết mạch của thành phố hàng đêm vẫn sáng đèn đón khách mà cơ quan chức năng lại không hề hay biết?".

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Hà Dung - Hiệp Vy
Tag: Lào Cai , Karaoke , Covid-19 , chỉ thị 16