Lào Cai: Người dân nghiêm túc thực hiện việc phòng chống dịch Covid-19
Chủ Nhật, 29/03/2020 14:44

Bắt đầu từ 00h, ngày 28/3, tỉnh Lào Cai tạm ngừng đón khách tại các khu, điểm du lịch, di tích, cơ sở tôn giáo và cấm các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh theo Công văn số 1266/UBND-XV.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Lào Cai đã quyết định tạm dừng đón khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, di tích, cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung có từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

chong-dich-1-w500-h666.jpg

Công văn số 1266/UBND-VX ngày 27/03 của UBND tỉnh Lào Cai.

Tỉnh cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh như: quán bar, karaoke, vũ trường, xông hơi và massage. Cùng với đó, các rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử, phòng tập thể thao, sân bóng đá, các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, các quán bia hơi, kinh doanh đồ uống, nhà hàng, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng…

Trong ngày đầu tiên thực hiện việc tạm dừng, theo ghi nhận của phóng viên, các quán bar, karaoke, massage là những dịch vụ thường xuyên thu hút khách giờ đã trong tình trạng “cài then – đóng cửa” nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người góp phần phòng, chống dịch bệnh.

chong-dich-1-w500-h666.jpg

Các nhà hàng ăn uống trên phố Soi Tiền đã tạm dừng kinh doanh nhằm phòng, chóng dịch Covid-19

Tuyến phố Hoàng Liên, An Dương Vương, Nguyễn Huệ là khu vực sầm uất, tập trung nhiều nhà hàng ăn uống, vui chơi, giải trí, nhưng hiện tại, những cửa hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu đều đã tạm dừng hoạt động, đường phố cũng thưa vắng người qua lại, lượng xe cộ lưu thông trên đường giảm rõ.

Nhiều chủ nhà hàng cho rằng việc tạm dừng kinh doanh sẽ ảnh hưởng lớn đến doanh thu, nhưng họ đồng lòng chấp hành quyết định của chính quyền địa phương. Đó không chỉ là ý thức kỷ luật mà còn là trách nhiệm chia sẻ khó khăn với cộng đồng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người, cùng nhau chống lại dịch Covid-19.

Quán Bún bò Huế ở đường Hoàng Liên vốn rất đông khách cũng tạm đóng cửa cho nhân viên nghỉ, chị Mai chủ quá chia sẻ: “Chưa biết đến lúc nào mới có thể mở lại được dù ảnh hưởng rất nhiều đến thu nhập nhưng chị sẽ nghiêm túc thực hiện chỉ thị của chính quyền”.

chong-dich-1-w500-h666.jpg

Viện tóc Hà Nội Vip trên phố Hồng Hà vốn rất đông khách nay đã treo biển tạm dừng việc kinh doanh.

Anh La Phong – Quản lý Viện tóc Hà Nội Vip trên đường Hồng Hà cho biết, chiều 27/3 anh nhận được thông báo về việc tạm dừng kinh doanh đối với các cơ sở làm đẹp nhằm phòng chống Covid-19, anh đã lập tức thu xếp cho nhân viên nghỉ nghỉ làm, mặc dù gặp muôn vàn khó khăn từ việc chi phí thuê địa điểm 30 triệu đồng/tháng và cửa hàng vẫn phải trả lương cho 20 nhân viên. Nhưng phòng dịch là việc chung, an toàn cho cả mình và xã hội nên anh đã thực hiện đúng theo chỉ thị của đất nước.

Không chỉ các nhà hàng, dịch vụ, đối với các điểm di tích, tín ngưỡng, tôn giáo, vui chơi, giải trí cũng đã tạm dừng hoạt động. Người dân Lào Cai đồng lòng, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của Chính quyền địa phương.

Hiệp Vy
Tag: covid19 , lào cai chống dịch , phòng chống dịch bệnh , ngưng hoạt động kinh doanh chống dịch covid19 , dịch bệnh