Lai Châu: Cấm nhiều đoạn đường trên Quốc lộ 4D
Thứ Hai, 11/01/2021 18:25

Do không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm sâu từ Km 85+500 đến Km 89 Quốc lộ 4D thuộc địa phận xã Sơn Bình – Tam Đường – Lai Châu mặt đường bị đóng băng, trơn trượt các phương tiện di chuyển theo hướng Lào Cai – Lai Châu và ngược lại không thể di chuyển được.

5-2-1-w500-h311.jpg

Do mặt đường trơn trượt khiến nhiều phương tiện gặp nạn

Phòng CSGT Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Công an huyện Sapa, tỉnh Lào Cai bố trí cán bộ chiến sĩ túc trực bảo đảm giao thông và phân luồng giao thông; thực hiện cảnh báo từ xa và cấm đường từ Km64+400, Quốc lộ 4D để các phương tiện được phân luồng đi theo hướng Quốc lộ 32 và Quốc lộ 279.

Tại km91 Quốc lộ 4D mặt đường đóng băng trơn trượt các phương tiện không thể di chuyển. Tổ công tác tiến hành phân luồng đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tại km100+100 cấm các phương tiện xe tải, xe đầu kéo, xe khách trên 30 chỗ di chuyển theo hướng Lào Cai - Lai Châu.

Tại km 91+600 Quốc lộ 4D tổ công tác dừng tất cả các phương tiện, thông báo về tình hình mặt đường đóng băng không thể di chuyển nhằm đảm bảo an toàn. Đến 15h tình hình thời tiết vẫn không thay đổi, mặt đường tại khu vực km 91 Quốc lộ 4D vẫn đóng băng trơn trượt khiến các phương tiện không thể lưu thông.

Để đảm bảo an toàn giao thông và tránh những tai nạn giao thông đáng tiếc, Cục CSGT khuyến cáo, du khách đi ngắm băng tuyết cần hết sức cẩn thận do thời tiết xấu, đường đóng băng, trơn trượt, sương mù dày đặc. Đặc biệt là nên hạn chế và có thể ngừng lưu thông khi đường đóng băng, trơn trượt, do hệ thống an toàn của xe, nhất là lốp xe tại Việt Nam không phù hợp khi di chuyển trên đường đóng băng.

Nếu phải lưu thông khi trời băng tuyết, người điều khiển phương tiện cần thận trọng, chú ý quan sát, điều khiển xe tốc độ thấp ngay cả khi lên và xuống dốc, sử dụng đèn pha, đèn sương mù, đèn gầm khi di chuyển trên đường, lưu tâm tại các đường cong cua, đèo dốc; đồng thời, tuyệt đối tuân thủ hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông.

Nguyễn Minh
Tag: Lai Châu: Cấm đường nhiều đoạn trên Quốc lộ 4D