Khởi tố tiếp viên hàng không làm lây lan dịch Covid-19
Thứ Ba, 12/01/2021 18:18

Ngày 12/1, Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối đối với Dương Tấn Hậu (tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines, bệnh nhân 1342) về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Công an TPHCM cho biết, ngày 12/1, Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối đối với Dương Tấn Hậu (tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines, bệnh nhân 1342) về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để điều tra theo quy định. Các Quyết định và Lệnh đã được Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM phê chuẩn.

                                                              1-w2560-h1920.jpg

 Khởi tố tiếp viên hàng không làm lây lan dịch Covid-19 - Ảnh: CATP

Trước đó, ngày 14/11, bệnh nhân 1342 từ Nhật Bản về Việt Nam và được tổ chức cách ly theo quy định. Tuy nhiên, nam bệnh nhân đã không thực nghiêm việc cách ly và bị nhiễm bệnh từ một bệnh nhân khác tại cơ sở cách ly của Vietnam Airlines. Sau đó, bệnh nhân tiếp tục không thực hiện nghiêm cách ly tại nhà khiến lây lan dịch bệnh cho người khác.

Công an Thành phố đã tiến hành xác minh, điều tra và xác định có dấu hiệu vi phạm pháp luật lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người. Ngày 3/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM cũng đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để tiến hành điều tra xử lý theo quy định.

Kim Sáng
Tag: lây lan dịch Covid-19 , Vietnam Airlines , bệnh nhân 1342