Huyện Phú Xuyên: Thực hiện tốt công tác an toàn giao thông
Thứ Năm, 07/05/2020 12:25

Huyện Phú Xuyên nằm ở phía Nam thành phố Hà Nội, cách trung tâm Thủ đô 40km. Huyện có hệ thống giao thông thuận tiện với tuyến đường sắt Bắc - Nam dài gần 12km, đường thủy Sông Hồng dài 17km, đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ dài 7km tạo thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội.

1-copy-w700-h525.jpg

Công an huyện Phú Xuyên ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Trong năm 2019, thực hiện chủ đề “Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, UBND huyện đã tập trung triển khai nhiều biện pháp thực hiện nhiệm vụ đã đạt những kết quả tích cực trên các mặt công tác, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24 đã đề ra. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện ước đạt gần 9.200 tỷ đồng, bằng 106,93%  so với cùng kỳ năm 2018. Thu ngân sách đạt 125% so với chỉ tiêu HĐND huyện giao. Chi ngân sách đạt 89% so với dự toán giao. An sinh xã hội được đảm bảo; sự nghiêp văn hóa, giáo dục tiếp tục phát triển; cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác quốc phòng được củng cố; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Với đặc điểm là địa bàn có nhiều tuyến đường huyết mạch chạy qua, công tác bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn luôn được Huyện chú trọng đặc biệt. Thực hiện các Chỉ thị của Trung ương; Nghị quyết của Chính phủ; Nghị quyết, Kế hoạch và Văn bản của Thành phố Hà Nội về công tác đảm bảo trật tự ATGT, giảm ùn tắc giao thông (UTGT) trên địa bàn huyện Phú Xuyên, UBND huyện hàng năm ban hành Kế hoạch thực hiện theo từng chủ đề thiết thực. Chủ đề của năm 2019 là “ATGT cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”. 

2-w700-h323.jpg

Hàng năm, huyện Phú Xuyên đã triển khai đồng bộ quyết liệt các giải pháp để giảm thiểu tình trạng UTGT, tai nạn giao thông (TNGT). Bên cạnh các giải pháp về đầu tư phát triển hạ tầng giao thông; quản lý, khai thác tốt hạ tầng giao thông; quản lý, khia thác vận tải có hiệu quả đảm bảo ATGT; quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe…, huyện đặc biệt chú trọng công tác đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT rộng rãi trên khắp địa bàn; đa dạng  hóa các hình thức tuyên truyền…qua đó đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đồng thời, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự ATGT được thực hiện thường xuyên và nghiêm túc. Các giải pháp đồng bộ đã từng bước đem lại hiệu quả đáng khích lệ. 

Các biện pháp, giải pháp tập trung nhằm tạo được sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị gắn với trách nhiệm của các cấp chính quyền, các cơ quan ban ngành, UBND các xã, thị trấn có liên quan trong việc đảm bảo trật tự ATGT và chống UTGT trên địa bàn; tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông, từng bước xây dựng văn hóa giao thông; bảo đảm trật tự ATGT, hạn chế UTGT phục vụ cho sinh hoạt, đi lại hàng ngày của nhân dân trên địa bàn huyện, nhất là trong các dịp Lễ, Tết và các sự kiện; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, siết chặt kỷ cương, đảm bảo trật tự ATGT trong hoạt động vận tải, thực hiện quản lý chặt chẽ tải trọng phương tiện, quản lý các bễn bãi đỗ xe; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý, điều hành giao thông, từng bước xây dựng hệ thống giao thông thông minh (ITS) trên địa bàn. 

Trong năm 2020, với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”, bên cạnh các biện pháp trên, huyện tập trung các giải pháp nhằm nâng cao trách nhiệm, ý thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị thuộc Huyện trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, ATGT, nhất là các quy định về nồng độ cồn, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, đảm bảo thực hiện đúng các quy định “Đã uống rượu, bia không lái xe” và “Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện”. Mục tiêu tiếp tục kiềm chế giảm từ 5% đến 10% TNGT đường bộ, đường sắt (cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương) so với năm 2019. 

Đồng Văn Đức
Tag: Huyện Phú Xuyên , An toàn giao thông , công lý xã hội