Hà Nội: Tích cực hỗ trợ cá nhân trực tiếp quyết toán thuế bằng phương thức điện tử
Thứ Hai, 30/03/2020 09:15

Ngày 30/3/2020 là thời hạn cuối cùng nộp hồ sơ quyết toán thuế (QTT) năm 2019. Tuy nhiên, những ngày vừa qua, lượng người đến nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan thuế rất thưa thớt, thay vào đó người nộp thuế đã chuyển sang nộp hồ sơ điện tử.

Đại diện Cục Thuế Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội về việc không tập trung đông người và thực hiện hướng dẫn của Tổng cục Thuế, Cục Thuế TP Hà Nội đã đẩy mạnh hỗ trợ, hướng dẫn cá nhân chủ động thực hiện quyết toán bằng phương thức điện tử.

Theo đó, những ngày gần đây, tại Bộ phận một cửa Cục Thuế TP Hà Nội, lượng người nộp thuế đến nộp hồ sơ quyết toán thuế trực tiếp rất ít, trong khi lượng gửi hồ sơ qua Cổng thông tin thuế điện tử của cơ quan thuế tăng mạnh. Tính đến nay, số lượng hồ sơ quyết toán thuế gửi đến cơ quan thuế đã đạt trên 85% so với dự kiến.

cuc-thue-ha-noi-w1280-h815.jpg

Do dịch Covid-19 nên lượng người nộp thuế đến nộp hồ sơ quyết toán thuế trực tiếp không nhiều

Thời gian qua, Cục Thuế TP Hà Nội triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền, hỗ trợ hiệu quả như xây dựng các video ngắn gọn lưu ý khi thực hiện QTT, hướng dẫn khai, nộp thuế điện tử,… với các giải pháp này đã giúp người nộp thuế thay đổi thói quen từ việc phải trực tiếp tới cơ quan thuế quyết toán thuế đến việc yên tâm thực hiện gửi hồ sơ qua Cổng thông tin thuế điện tử của cơ quan thuế (https://thuedientu.gdt.gov.vn - được hỗ trợ 24/7) và đồng thời gửi hồ sơ giấy qua đường bưu điện. Ngày ghi nhận hồ sơ gửi thành công được xác định là ngày cổng thông tin thuế điện tử của Tổng cục Thuế chấp nhận hồ sơ khai quyết toán thuế.

Khi gửi hồ sơ bản giấy, để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, cá nhân hãy đồng hành với cơ quan Thuế bằng hình thức gửi qua đường bưu điện. Cơ quan thuế thực hiện đối chiếu dữ liệu kê khai trong hồ sơ khai thuế điện tử với hồ sơ được gửi qua đường bưu điện để xử lý theo quy định hiện hành.

cuc-thue-ha-noi-w1280-h815.jpg

Cục Thuế Hà Nội tăng cường tuyên truyền về việc nộp hồ sơ quyết toán thuế điện tử

Đối với các hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm 2019 có số thuế được hoàn, cá nhân có thể nộp sau ngày 30/3/2020. Thông tin chi tiết truy cập website: http://hanoi.gdt.gov.vn.

Việc đẩy mạnh, tăng cường, nâng cao hiệu quả của các ứng dụng điện tử trong công tác thuế, hỗ trợ người nộp thuế của Cục Thuế TP Hà Nội đang theo đúng định hướng của Chính phủ, UBND TP, Bộ Tài chính, Tổng cục thuế.

Cục Thuế TP. Hà Nội khuyến cáo để cùng chung tay với cơ quan nhà nước thực hiện các biện pháp phòng, tránh, đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp và khó lường trong giai đoạn hiện nay, người dân hãy tăng cường sử dụng các phương thức điện tử trong giao dịch theo hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Lê Hương
Tag: hà nội , cục thuế hà nội , quyết toán thuế , nộp hồ sơ điện tử
Tiêu điểm Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã từng “quan tâm” thế nào tới khu đất dự án “ma” Hồ Tràm Revierside Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã từng “quan tâm” thế nào tới khu đất dự án “ma” Hồ Tràm Revierside Quảng Trị: Bán đấu giá trụ sở khi đã có lệnh dừng gây thất thoát tài sản, trách nhiệm thuộc về ai? Quảng Trị: Bán đấu giá trụ sở khi đã có lệnh dừng gây thất thoát tài sản, trách nhiệm thuộc về ai?