Hà Nội nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch, dự kiến bỏ giấy đi đường từ 21/9
Thứ Hai, 20/09/2021 19:16

Chiều 20/9, Thành ủy và UBND TP Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch. Lãnh đạo TP Hà Nội cho biết sau ngày 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng, không áp dụng giấy đi đường cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố.

Tại buổi họp báo, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, hôm nay là ngày cuối của đợt giãn cách xã hội thứ tư tại Hà Nội. Kết quả đạt được trong đợt giãn cách này là rất quan trọng, song nguy cơ dịch còn phức tạp do vẫn còn những ca bệnh cộng đồng, các khu vực nguy cơ cao.

Chính vì thế, Thành phố nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch trên quan điểm thận trọng, chặt chẽ. Mục tiêu khi nới lỏng là vẫn phải đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân và giữ được an toàn cho Thủ đô.

Ông Dũng cho biết, Thành phố tiếp tục duy trì quan điểm là khoanh vùng hẹp, xét nghiệm nhanh, ứng dụng công nghệ thông tin để truy vết nhanh nhất các F0. Đồng thời, sẽ điều chỉnh các hoạt động kiểm soát dịch tại các khu vực ổ dịch, các khu vực có nguy cơ cao, khu cách ly, phong toả một cách linh hoạt, chủ động.

Đặc biệt, sau ngày 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng, không áp dụng giấy đi đường cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố. 

0-w870-h580.jpg

Hà Nội nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch, dự kiến bỏ giấy đi đường từ ngày 21/9

Theo Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện, Sở tham mưu lãnh đạo Thành phố tiếp tục duy trì 23 chốt tại cửa ngõ để kiểm soát ra vào. Đồng thời, tạo điều kiện tối đa cho xe luồng xanh của các tỉnh đi qua Hà Nội, luồng đi vào Thành phố vẫn kiểm soát như hiện nay.

Các hoạt động vận tải hành khách công cộng đi và đến Hà Nội cũng như trên địa bàn Thành phố tiếp tục tạm dừng. Sở đang nghiên cứu cho phép hoạt động lại một số shipper công nghệ với số lượng phù hợp với việc bán hàng mang về, đảm bảo đời sống cũng như giải quyết công ăn việc làm.

Theo đại diện Công an TP Hà Nội, quan điểm của Công an Thành phố khi tham mưu cho UBND TP Hà Nội các giải pháp trong giai đoạn tiếp theo từ ngày 21/9 là vẫn tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát ra – vào Thành phố như hiện nay.

Quá trình kiểm soát, lực lượng chức năng chú trọng khai báo y tế, xét nghiệm và quét mã QR. Công an Thành phố cũng duy trì lực lượng tuần tra, kiểm soát xử lý các trường hợp vi phạm trên địa bàn; chuẩn bị phương án chốt chặt tại các vùng phong tỏa, cách ly.

Phó Bí thư Thành uỷ TP Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, Thành phố sẽ ban hành một Chỉ thị mới để áp dụng từ 21/9, dự kiến áp dụng trong 2 tuần tiếp theo. 

 

Gia Nguyễn
Tag: Hà Nội , Covid-19 , phòng dịch , giấy đi đường