Giãn cách Trung tâm Hành chính Đà Nẵng vì có F1 liên quan bar New Phương Đông
Thứ Năm, 06/05/2021 13:38

Đà Nẵng thực hiện giãn cách Trung tâm Hành chính thành phố và áp dụng cách ly y tế toàn bộ khu chung cư 12T2 vì có F1 liên quan bar New Phương Đông.

tin-6-5-gian-cach-3-2-w2568-h1926.jpg

Ngành y tế tiến hành khử khuẩn

Sáng 6/5, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cho biết, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố yêu cầu thực hiện giãn cách, giảm 50% số cán, bộ công chức tại Trung tâm Hành chính Đà Nẵng, bắt đầu từ hôm nay nhằm rà soát, đánh giá tình hình.

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng yêu cầu nghiêm túc thực hiện 5K khi đến làm việc cho đến khi có thông báo mới. Các trường hợp nghỉ làm việc, ở nhà và hạn chế ra tiếp xúc bên ngoài. Việc giãn cách là do có một lãnh đạo cấp sở thuộc diện F1 làm việc tại tòa nhà có liên quan đến bar New Phương Đông- nơi ghi nhận có ca dương tính SARS-CoV-2 là người Đồng Nai, quản lý  bar này.

Cũng trong sáng nay, ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) cho biết, ngành chức năng và địa phương đã áp dụng các biện pháp cách ly y tế chống dịch COVID-19 đối với toàn bộ khu chung cư 12T3 (đường Bùi Dương Lịch).

a1-w700-h525.png

Giãn cách Trung tâm Hành chính Đà Nẵng vì có F1 liên quan bar New Phương Đông 

Vì tại khu chung này có một trường hợp nghi mắc COVID-19 là F1 của BN 2989 làm việc tại vũ trường New Phương Đông. Theo đó, ngay trong sáng 6/5, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với hàng trăm người dân sinh sống tại khu chung cư này. Đồng thời, tiến hành phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khu chung cư và xung quanh khu vực bar New Phương Đông.

Trước đó, ngày 5/5, Sở Y tế Đồng Nai có báo cáo về trường hợp của bà B.T.T (1977, trú TP Long Khánh, Đồng Nai, quản lý bar New Phương Đông ở Đà Nẵng) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 5/5, ngành y tế quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với 217 nhân viên làm việc tại vũ trường này.

Trang Trần
Tag: đà nẵng , covid-19 , giãn cách , bar Phương Đông