Đại 'gia đình' sư giả Tịnh thất Bồng lai bị cách ly vì tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid – 19!
Thứ Bảy, 25/07/2020 21:30

Sáng 25/7, cơ quan chức năng tỉnh Long An đã cách ly toàn bộ sư giả và những người tạm trú tại cơ sở Thiền am Bên bờ Vũ trụ có tên gọi trước đây là Tịnh thất Bồng Lai tại xã Hòa Khánh Tây, Đức Hoà, Long An vì tiếp xúc với 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Theo Sở Y tế tỉnh Long An, Khoa nhiễm Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, H.Đức Hoà đã tiếp nhận một người nghi nhiễm Covid 19 tên Đinh Thanh Hải (SN 1966, ngụ Hậu Nghĩa, Đức Hòa) được xác định đã sang Campuchia sau đó đến Thiền am Bên bờ Vũ trụ và có tiếp xúc với những thành viên nơi đây.

Theo thông tin khai báo từ ông Hải: Vào sáng 19/7, ông đi từ TT Hậu Nghĩa, Đức Hòa qua Sooaysrieng (Campuchia) bằng xe honda ôm và đi về vào buổi chiều. Đến sáng 20/7, ông tiếp tục bắt taxi đi tặng quà và tiếp xúc với một số thành viên trong Thiền am Bên bờ Vũ trụ do bà Cao Thị Cúc làm chủ hộ.

Sáng 21/7, ông Hải tiếp tục bắt xe honda ôm đi Sooaysrieng để đưa giấy tờ cho bạn, khi trên đường đi cảm thấy người không khoẻ nên vào Trạm y tế Tân Phú, TT Hậu Nghĩa để khám bệnh và được đưa vào nhập viện và cách ly tại Khoa nhiễm  Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa.

Cơ quan chức năng và Sở Y tế tỉnh Long An lập tức lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân để đưa đi cách ly.

tt-w1280-h753.jpg

Lực lượng cơ quan chức năng đưa đại "gia đình" sư giả đi cách ly vì tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19

Sáng 25/7, lực lượng chức năng có mặt tại Thiền am bên bờ vũ trụ để thực hiện xét nghiệm và tiến hành các thủ tục cách ly nhưng các thành viên đã khoá chặt cửa cố thủ, không hợp tác với cơ quan chức năng, thậm chí một số thành viên nơi đây đã tổ chức Livestream xúc phạm những người thực thi nhiệm vụ, có một số thành viên còn tìm cách bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Cho đến chiều 25/7 có 19 thành viên của cơ sở này đã được đưa đi cách ly. Qua kết quả xét nghiệm ban đầu, tình trạng sức khỏe những người này đều bình thường, không có triệu chứng nhiễm Covid-19.

5-tinh-that-bong-lai-w600-h278.jpg

Tịnh thất Bồng lai đến nay được đổi thành Thiền am Bên bờ Vũ trụ

Theo danh sách tạm trú, thường trú của Công an xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An, tại hộ bà Cao Thị Cúc có 17 người tạm trú và 9 người thường trú. Ông Lê Tùng Vân là người đứng đầu Tịnh thất Bồng lai.

Trước đây Báo Công lý & Xã hội đã có bài viết “lột trần” sự thật của đại "gia đình" sư giả này. Bằng “chiêu trò” lợi dung tín ngưỡng lôi kéo các tín đồ của tôn giáo để trục lợi. Hầu hết những phụ nữ trẻ đang sinh sống tại tịnh thất đã xuống tóc, mặc áo nâu sòng nhưng lain sinh con nhưng không cho biết cha đẻ những đứa trẻ là ai. Những đứa trẻ nơi đây thường gọi ông Lê Tùng Vân là “ông nội”.

Bị dư luận lật tẩy những chiêu trò lợi dụng tôn giáo để đánh lừa các tín đồ Phật giáo, ngày 1/1/2020 ông Lê Tùng Vân đã làm lễ đổi tên “Tịnh thất Bồng lai” thành “Thiền am bên bờ Vũ trụ”. Trước đó, năm 2007 ông Lê Tùng Vân đặt tên là  Cơ sở Thánh Đức sau đổi thành Tịnh thất Bồng Lai.

Thái Đoàn
Tag: Tịnh thất bồng lai , Thiền am bên bờ vũ trụ , Lê Tùng Vân , Covid 19 , Công lý , Công lý xã hội