Dừng toàn bộ chuyến bay nội địa đi/đến TPHCM và Hà Nội
Chủ Nhật, 29/03/2020 18:52

Từ 0h ngày 30/03 đến hết ngày 15/04, các hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác vận chuyển hành khách với tần suất 1 chuyến/ngày/đường bay. Đồng thời dừng toàn bộ các chuyến bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và TPHCM.

Ngày 29/03, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) có công văn “hỏa tốc” gửi Cục Hàng không Việt Nam với nội dung: Từ 0h ngày 30/03 đến hết ngày 15/04, các hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác vận chuyển hành khách với tần suất như sau: Đối với các đường bay Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội; TPHCM - Đà Nẵng/Phú Quốc - TPHCM, mỗi hãng hàng không Việt Nam được khai thác 1 chuyến/ngày/đường bay. Đối với đường bay Hà Nội - TPHCM - Hà Nội, mỗi hãng hàng không Việt Nam được khai thác 1 chuyến/ngày.

44512e863f6ac4349d7b-w719-h960.jpg44512e863f6ac4349d7b-w719-h960.jpg

Công văn của Bộ GTVT

Đồng thời, dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và TPHCM. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách. Trong trường hợp đặc biệt phát sinh nhu cầu chuyên chở hành khách từ cảng hàng không địa phương đến Hà Nội hoặc TPHCM và ngược lại, các hãng hàng không đề nghị Cục Hàng không Việt Nam từng trường hợp cụ thể để xem xét, quyết định.

Bộ GTVT cũng chỉ đạo các Cảng vụ hàng không phối hợp với chính quyền địa phương rà soát việc cách ly của tổ bay người nước ngoài đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tuân thủ các quy trình, quy định về phòng, chống dịch lây lan của Bộ Y tế. Giám sát viêc thực hiện các biện pháp khai báo y tế điện tử bắt buộc của hành khách trước khi lên tàu bay, yêu cầu các hãng hàng không đảm bảo hành khách trước khi lên tàu bay phải thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc. 

Kim Sáng
Tag: Công lý , Công lý & Xã hội , Covid-19 , các đường bay
Tiêu điểm Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã từng “quan tâm” thế nào tới khu đất dự án “ma” Hồ Tràm Revierside Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã từng “quan tâm” thế nào tới khu đất dự án “ma” Hồ Tràm Revierside Quảng Trị: Bán đấu giá trụ sở khi đã có lệnh dừng gây thất thoát tài sản, trách nhiệm thuộc về ai? Quảng Trị: Bán đấu giá trụ sở khi đã có lệnh dừng gây thất thoát tài sản, trách nhiệm thuộc về ai?