Dừng các chuyến bay chở khách quốc tế tới Việt Nam từ ngày 01/04
Thứ Ba, 31/03/2020 19:45

Chiều 31/03, Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn “hỏa tốc” gửi Cục Hàng không Việt Nam và các hãng hàng không yêu cầu dừng vận chuyển khách đến Việt Nam từ 0h ngày 01/04 đến hết ngày 15/04 để ứng phó với diễn biến mới của dịch Covid-19.

Toàn bộ các chuyến bay chở khách quốc tế tới Việt Nam sẽ tạm dừng từ 01/04 đến hết ngày 15/04. Việc dừng bay không áp dụng đối với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thật cao và các trường hợp đặc biệt được sự đồng ý của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn yêu cầu Cục Hàng không và các hãng vận chuyển giới hạn các tuyến bay nội địa có điểm đi/đến TPHCM và Hà Nội.

aaft9yu-w1000-h667.jpg

Dừng các chuyến bay chở khách quốc tế tới Việt Nam từ 01/04 - Ảnh: IT

Cụ thể, từ 0h ngày 30/03 đến hết ngày 15/04, các hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác vận chuyển hành khách với tần suất như sau: Đối với các đường bay Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội; TPHCM - Đà Nẵng/Phú Quốc - TPHCM, mỗi hãng hàng không Việt Nam được khai thác 1 chuyến/ngày/đường bay. Đối với đường bay Hà Nội - TPHCM - Hà Nội, mỗi hãng hàng không Việt Nam được khai thác 1 chuyến/ngày. Đồng thời, dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và TPHCM. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

 

 

 

Gia Nguyễn (t/h)
Tag: Công lý , Công lý & Xã hội , Covid-19
Tiêu điểm Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã từng “quan tâm” thế nào tới khu đất dự án “ma” Hồ Tràm Revierside Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã từng “quan tâm” thế nào tới khu đất dự án “ma” Hồ Tràm Revierside Quảng Trị: Bán đấu giá trụ sở khi đã có lệnh dừng gây thất thoát tài sản, trách nhiệm thuộc về ai? Quảng Trị: Bán đấu giá trụ sở khi đã có lệnh dừng gây thất thoát tài sản, trách nhiệm thuộc về ai?