Đoàn cán bộ Y tế tỉnh TT Huế lên đường hỗ trợ các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch COVID-19
Thứ Tư, 14/07/2021 11:31

Ngày 14/7, tỉnh Thừa Thiên Huế (TT Huế) đã tổ chức Lễ xuất quân đoàn cán bộ Y tế tỉnh gồm 127 cán bộ, nhân viên, lực lượng y bác sĩ và sinh viên tình nguyện đi hỗ trợ TP.HCM và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch COVID-19.

anh-1-7-w500-h303.jpg

Đoàn cán bộ Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế gồm 127 cán bộ, nhân viên, lực lượng y bác sĩ và sinh viên tình nguyện lên đường hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh TT Huế nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, với tinh thần cả nước chung tay cùng phòng, chống dịch, được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 08/7, UBND tỉnh đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND TP.HCM về việc đề nghị hỗ trợ thành phố trong công tác phòng chống dịch.

Cụ thể, hỗ trợ 5.000 bộ kit test nhanh phát hiện kháng nguyên COVID-19; cử đoàn công tác trên 120 người (gồm cán bộ, nhân viên Bệnh viện Trung ương Huế, Sở Y tế và sinh viên năm cuối của Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế) tham gia hỗ trợ TP.HCM phòng, chống dịch.

anh-2-7-w500-h283.jpg

Đoàn xe chuẩn bị xuất phát, sẵn sàng lên đường tăng cường cùng TP.HCM và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chỉ trong một thời gian ngắn, với tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm của mình, 03 đơn vị gồm Bệnh viện Trung ương Huế, Sở Y tế và Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế đã có sự chuẩn bị chu đáo cả về lực lượng lẫn trang thiết bị để ngày hôm nay sẵn sàng lên đường tăng cường cùng TP.HCM và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đoàn cán bộ ngành y tế tỉnh TT Huế gồm có 127 người từ các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế và Trường Đại học Y dược Huế do ông Phan Hải Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Quốc tế - Bệnh viện Trung ương Huế làm Trưởng đoàn.

anh3-w500-h315.jpg

Đoàn xe lăn bánh chở những người chiến sĩ áo trắng theo mệnh lệnh trái tim đến tuyến đầu chống dịch.

“Hơn lúc nào hết, sự đoàn kết, chung tay, chung sức của các thành viên trong Đoàn công tác để tham gia hỗ trợ, giúp đỡ TP.HCM và các tỉnh phía Nam vượt qua giai đoạn khó khăn lúc này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết. Đây cũng là mệnh lệnh từ trái tim của những người chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch, hành động vì nghĩa đồng bào, vì lợi ích, sức khỏe, tính mạng của cộng đồng”. Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu nhấn mạnh.

Trong đợt chi viện lần này, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu hy vọng với năng lực chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm của các y, bác sĩ, điều dưỡng sẽ hỗ trợ tốt cho các tỉnh, thành bạn trong công tác phòng chống dịch; đồng thời đề nghị đoàn công tác ngành Y tế TT Huế tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, luôn quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để góp phần cùng TP.HCM và các tỉnh phía Nam nhanh chóng khống chế dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất, xây dựng hình ảnh TT Huế là trung tâm Y tế chuyên sâu của miền Trung và cả nước. Mong rằng, đội ngũ y bác sĩ sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch.

Trước đó, lực lượng Y tế tỉnh TT Huế đã có các đợt ra quân chi viện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương khác như: TP Đà Nẵng, Bắc Giang,  Quảng Ngãi, Phú Yên và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh bạn ghi nhận, đánh giá rất cao.

Anh Vũ
Tag: Chống dịch , Sinh viên tình nguyện , Đại học Huế , Bệnh viện Trung ương Huế , TT Huế , TPHCM , Covid-19