Đắk Lắk: Buôn Ma thuột triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19
Thứ Năm, 19/03/2020 13:06

Dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra tiếp tục diễn biến phức tạp, thành phố Buôn Ma Thuột đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp theo từng cấp độ nhằm chủ động ứng phó với dịch bệnh.

phong-chong-corona-buon-ma-thuot-w591-h339.jpg

Buổi diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 ở thành phố Buôn Ma Thuột (Ảnh Ngọc Khuê)

Ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột cho biết, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", UBND thành phố đã triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Căn cứ vào tình hình cụ thể của địa phương để ban hành các kế hoạch thực hiện.

Theo đó, Thành phố đã chỉ đạo các ngành, địa phương tạm dừng tổ chức tất cả các hoạt động lễ hội. Ngành Y tế tiếp tục chủ động tham mưu, phối hợp tốt với các cơ quan, địa phương và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, vật lực phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho đội ngũ cán bộ làm công tác chuyên môn. 

Bên cạnh đó, các cơ quan truyền thông trên địa bàn thực hiện tuyên truyền công tác phòng chống dịch, cung cấp thông tin kịp thời, chính xác để ổn định dư luận. Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, các hội, đoàn thể và các cơ quan, đơn vị liên quan làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng huy động lực lượng cùng tham gia khi có yêu cầu.

Hiện tại, thành phố Buôn Ma Thuột chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính Covid-19. Nhưng đã thực hiện cách ly y tế tập trung và theo dõi tại nhà đối với những trường hợp trở về từ các quốc gia có dịch, những trường hợp tiếp xúc gần với người dương tính hoặc nghi dương tính Covid-19. 

Để triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, UBND phường Thống Nhất đã chủ động thành lập Ban chỉ đạo, triển khai các hoạt động, nắm bắt tình hình diễn biến của dịch bệnh. Giám sát, giao nhiệm vụ cho từng bộ phận, đặc biệt là Trạm Y tế phường bố trí tăng cường trực, bổ sung đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị phòng chống dịch.

Bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND phường Thống Nhất đã xây dựng hơn 30 chương trình tuyên truyền về phòng chống dịch. Niêm yết tuyên truyền phòng chống dịch tại các nhà văn hóa tổ dân phố, bộ phận một cửa, chợ dân sinh và triển khai ký cam kết đối với từng hộ về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo chủ trương của UBND tỉnh, 100% các trường học trên địa bàn phường đã thực hiện vệ sinh, khử khuẩn phòng học, thiết bị dạy học, đồ chơi cho học sinh theo hướng dẫn của Trạm Y tế phường. 

Để chủ động đối phó với dịch bệnh, UBND phường đang thực hiện chặt chẽ việc giám sát các công dân đến từ các vùng có dịch, giám sát hoạt động phòng chống dịch tại tổ dân phố, các trường học trên địa bàn phường, đồng thời hướng dẫn thực hiện chủ trương khai báo y tế toàn dân trên địa bàn.

Mới đây UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức diễn tập phòng chống dịch Covid-19 nhằm đánh giá khả năng các nguồn lực để tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện các kế hoạch, quy trình phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra.

Minh Đức - Ngọc Hiếu
Tag: covid-19 , Buôn Ma Thuột , Đắk Lắk , phòng chống corona , công lý xã hội
Tiêu điểm Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã từng “quan tâm” thế nào tới khu đất dự án “ma” Hồ Tràm Revierside Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã từng “quan tâm” thế nào tới khu đất dự án “ma” Hồ Tràm Revierside Quảng Trị: Bán đấu giá trụ sở khi đã có lệnh dừng gây thất thoát tài sản, trách nhiệm thuộc về ai? Quảng Trị: Bán đấu giá trụ sở khi đã có lệnh dừng gây thất thoát tài sản, trách nhiệm thuộc về ai?