Đại học Luật TPHCM: Sôi nổi cùng Hội thảo về lĩnh vực nhà chung cư và bất động sản thương mại, dịch vụ
Thứ Năm, 16/07/2020 12:29

Sáng 16/7, Trường Đại học Luật TPHCM tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Khung pháp lý cho hoạt động kinh doanh nhà chung cư và bất động sản thương mại, dịch vụ”.

200716-lumedia-hoithaonhachungcu3-w1000-h666.jpg

Hội thảo về lĩnh vực nhà chung cư và bất động sản thương mại, dịch vụ

Đến dự có ông Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch Hội Luật gia TPHCM. Về phía Trường Đại học Luật TPHCM, có PGS.TS Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà Trường, chủ trì hội thảo; PGS.TS Bùi Xuân Hải - Phó Hiệu trưởng cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên cùng tham dự.

Hội thảo thu hút khoảng 30 tham luận đến từ nhiều tác giả, trong đó, tập trung về các nội dung tiêu biểu như: Pháp luật về hợp đồng mua bán nhà chung cư; Trách nhiệm dành 20% quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội của chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại; Pháp luật về huy động vốn bằng hình thức thu tiền trả trước của người mua nhà ở theo hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai; Tính pháp lý của kinh doanh căn hộ du lịch, căn hộ văn phòng; bất cập trong quy định pháp luật về chuyển nhượng dự án bất động sản; Chính sách thuế trong mối tương quan với hoạt động kinh doanh bất động sản.

200716-lumedia-hoithaonhachungcu10-w1000-h666.jpg

PGS.TS Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Luật TPHCM phát biểu tại hội thảo

Hội thảo là diễn đàn để trao đổi, làm rõ những nội dung, quy định của Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở năm 2014 và các vấn đề liên quan đến lĩnh vực nhà chung cư, bất động sản thương mại, dịch vụ để đánh giá những hạn chế, bất cập. Qua đó, đưa ra các đề xuất nhằm thực hiện có hiệu quả pháp luật trong lĩnh vực này.

Hội thảo nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các chuyên gia, nhà quản lý liên quan đến lĩnh vực nhà chung cư, bất động sản thương mại, dịch vụ.  

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Luật TPHCM cho biết, Hội thảo khung pháp lý cho hoạt động kinh doanh nhà chung cư và bất động sản thương mại, dịch vụ là chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng. Hội thảo là tiền đề để mọi người có thêm kiến thức về các loại hình chung cư, thương mại, dịch vụ để tránh những rủi ro, hạn chế khi đầu tư vào lĩnh vực này. 

 

Kim Sáng
Tag: Công lý , Công lý & Xã hội , Trường Đại học Luật TPHCM