Đã tìm được 7 thi thể trong nhóm cứu nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3
Thứ Năm, 15/10/2020 15:56

Chiều 15/10, UBND tỉnh TT-Huế cho biết đã tìm được 7 thi thể trong nhóm cứu hộ 13 người mất tích vào rạng sáng 13/10. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa xác định được danh tính của các nạn nhân này.

anh-w500-h338.jpg

Khu vực sạt lở tại Trại kiểm lâm 67

Trong sáng ngày 15/10, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã xác định được vị trí Đoàn cứu hộ gồm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích tại Tiểu khu 67. Đến nay đã tìm được thi thể của 7 người trong Đoàn cứu hộ bị mất tích nhưng chưa xác định được danh tính các nạn nhân.

UBND tỉnh TT-Huế đã huy động thêm 10 máy xúc để hỗ trợ công tác tìm kiếm nạn nhân. Công tác tìm kiếm đang được tích cực triển khai với quyết tâm tiếp cận và đưa các nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở một cách nhanh nhất.

Theo thông tin từ Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, gần 1.000 người bao gồm lực lượng của Quân khu 4, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Biên phòng cùng 3 chó nghiệp vụ đã được huy động để tham gia tìm kiếm, cứu nạn.

Có khoảng 200 xe cơ giới các loại cũng đã được huy động phục vụ công tác cứu hộ và san, gạt đất đá để thông tuyến đến khu vực Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, nơi vẫn còn nhiều công nhân thủy điện này đang mất tích.

Đến nay, lực lượng Công an tỉnh TT-Huế đã kịp thời đưa 24 công nhân, chuyên gia và một thi thể công nhân Thủy điện Rào Trăng 3 về Bệnh viện Đa khoa Bình Điền.

Ngọc Minh