Chung tay hành động vì một thành phố xanh, sạch, sáng
Thứ Hai, 28/09/2020 14:58

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về phát huy tinh thần phong trào Ngày Chủ nhật xanh, khắc phục hậu quả của cơn bão số 5, làm đẹp TP.Huế. Sáng 27/9, Công ty điện lực Thừa Thiên Huế đã huy động 135 CBCNV ra quân vệ sinh môi trường trên nhiều tuyến phố.

anh-chu-nhat-xanh-1-w700-h524.jpg

Bão số 5 đổ bộ vào tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 18/9 đã làm 15.000 cây xanh bị gãy đổ, gây ảnh hưởng đến môi trường, cảnh quan và giao thông. Đã gần 10 ngày sau bão, nhưng với khối lượng cây xanh ngã đổ tạo thành cái núi rác khổng lồ, việc dọn dẹp vệ sinh cần sự chung tay của các doanh nghiệp, các hộ gia đình, người dân để cuộc sống sớm trở lại ổn định, bên cạnh đó tránh gây nguy hiểm do cây xanh đổ vào đường dây điện, ngổn ngang gây mất anh toàn giao thông…

“Sau nỗ lực hết mình để khắc phục tất cả sự cố lưới điện do bão số 5 gây ra, cấp điện an toàn, ổn định trở lại cho nhân dân toàn tỉnh. Nhận thức được trách nhiệm với cộng đồng, đơn vị chúng tôi đã huy động 135 CBCNV ra quân vệ sinh môi trường vì một thành phố Huế xanh, sạch, sáng”- Ông Nguyễn Đại Phúc-Phó giám đốc Công ty điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) cho biết.

Ngay từ sáng sớm Đoàn thanh niên PC Thừa Thiên Huế được chia thành các đội, theo nhiệm vụ được phân công tiến hành chặt hạ cành cây gãy, thu gom rác tại các tuyến đường Phan Đình Phùng, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Huệ và một số điểm trên địa bàn các huyện lân cận thành phố rồi tập kết về bãi rác.

CBCNV Công ty tiếp tục công việc dọn dẹp vệ sinh nơi làm việc, khuôn viên xung quanh tất cả các đơn vị trực thuộc cũng được sắp xếp lại gọn gàng, trả lại diện mạo thân thiện, chuyên nghiệp để phục vụ khách hàng được tốt hơn.

Cũng trong sáng 27/9, Lực lượng Công an, Tỉnh đoàn, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy BĐBP, Công ty Cổ phần cấp nước Thừa Thiên Huế và nhiều đơn vị đóng trên địa bàn cũng chung tay tổng dọn vệ sinh môi trường.

Với sự vào cuộc tích cực của các lực lượng và các tầng lớp Nhân dân, chỉ trong sáng Chủ nhật, hàng nghìn khối cây xanh bị ngã đổ đã được thu gom và chuyển ra ngoài tuyến đường. Hầu hết các tuyến đường phố đã được thu dọn sạch sẽ, đặc biệt công viên dọc bờ Sông Hương, các tuyến đường chính được trả lại thông thoáng sau khi bị nhiều cây xanh gãy đổ phủ kín hoàn toàn.

Một số hình ảnh

anh-chu-nhat-xanh-2-w700-h456.jpg

anh-chu-nhat-xanh-3-w700-h525.jpg

anh-chu-nhat-xanh-4-w700-h525.jpg

anh-chu-nhat-xanh-5-w700-h525.jpg

Ngọc Minh