Chung tay “giải cứu' bưởi
Thứ Hai, 01/03/2021 18:43

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách” và mong muốn hỗ trợ bà con nhân dân vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19, CLB Doanh nhân Nam Định tại TPHCM đã khởi xướng hoạt động “giải cứu" bưởi.

p1480367-w1000-h666.JPG

Điểm “giải cứu" bưởi tại trụ sở Công ty Thành Nam Group (214 Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình)

Dù mới khởi xướng nhưng hoạt động “giải cứu" bưởi của CLB Doanh nhân Nam Định tại TPHCM phối hợp cùng các đơn vị thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo tổ chức, cá nhân trong xã hội.

Có người đi ngang thấy hoạt động ý nghĩa nên ghé lại mua, cũng có người đặt cả tấn bưởi thông qua sự giới thiệu của người thân, bạn bè. Hai ngày trở lại đây, một góc đường Cộng Hòa, quận Tân Bình tấp nập người đến mua bưởi, nhất là thời gian tan tầm.

Ngoài địa điểm này, CLB Doanh nhân Nam Định tại TPHCM còn mở thêm gian hàng trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3 để chung sức "giải cứu" bưởi cho bà con huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Dù hoạt động từ thiện nhưng khi có đơn đặt hàng lớn, nhóm sẽ tự bỏ kinh phí để vận chuyển tận nơi cho khách hàng.

p1480369-w1000-h666.JPG

Người dân đến mua bưởi, ủng hộ bà con huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai

Sau gần hai ngày khởi xướng, nhóm doanh nhân đã bán được khoảng 3 tấn bưởi, với mức giá niêm yết là 15.000 đồng/kg. Dự kiến hoạt động “giải cứu" bưởi sẽ kéo dài trong vòng 1 tuần, kể từ ngày 28/2.

Ông Đặng Xuân Điệp, đại diện CLB Doanh nhân Nam Định tại TPHCM cho biết, khi nhận được lời kêu gọi của UBND huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, CLB đã tức tốc phối hợp cùng các đơn vị triển khai để giúp đỡ bà con nông dân.

p1480375-w1000-h666.JPG

Bưởi được bán với giá niêm yết 15.000 đồng/kg

p1480373-w1000-h666.JPG

Tinh thần “tương thân tương ái” giữa mùa dịch Covid-19

“Chúng tôi rất vui vì nhận được sự đồng hành, hưởng ứng tích cực của anh em trong CLB, các tổ chức và người dân. Hy vọng trong những ngày tới, mọi người sẽ chung tay để giải cứu thêm nhiều bưởi cho bà con nông dân”, ông Điệp nói thêm.

Thông qua hoạt động “giải cứu" bưởi có thể thấy được tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, đây là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, đây cũng là chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm chung tay, góp sức giúp bà con nhân dân huyện Cẩm Mỹ nói riêng, các địa phương trên cả nước nói chung sớm vượt qua cơn khủng hoảng Covid-19.

“Trong bối cảnh dịch bệnh, khó khăn là điều không thể tránh khỏi, chúng tôi chỉ muốn chia sẻ để kết nối và lan tỏa yêu thương trong xã hội nhằm giúp đỡ nông dân khó khăn”, ông Nguyễn Quách Cương, CLB Doanh nhân Nam Định tại TPHCM chia sẻ.

Kim Sáng
Tag: giải cứu bưởi , Covid-19 , Công ty Thành Nam Group , CLB Doanh nhân Nam Định tại TPHCM