Bình Dương: Tiếp nhận 40 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19
Thứ Hai, 14/06/2021 21:45

Ngày 14/6, UBND tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận nguồn tài trợ từ Tổng Công ty Becamex IDC cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, với tổng giá trị là 40 tỷ đồng.

binh-duong-tiep-nhan-40-ty-w538-h390.jpg

Lễ ký kết tài trợ Quỹ phòng chống dịch bệnh giữa UBND tỉnh BD và Becamex IDC

Tại buổi Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ kinh phí phòng chống dịch Covid-19 với UB. MTTQVN tỉnh và Sở Y tế, Becamex IDC tham gia tài trợ đợt 2 này là 40 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục như máy xét nghiệm, vật tư trang thiết bị, nhân lực cho việc xét nghiệm đại trà, đặc biệt là lực lượng lao động tại các KCN tập trung lớn của Tỉnh.

Theo đại diện Becamex IDC, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ trang thiết bị xét nghiệm tại 03 địa điểm gồm: Bệnh viện Quốc tế Becamex; Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước; Trung tâm Y Tế TX.Tân Uyên và vật tư phục vụ xét nghiệp 30.000 mẫu của Sở Y tế Bình Dương.

Ngoài ra, sắp tới đây, Becamex IDC và các đơn vị thành viên như VSIP…. tiếp tục cùng Sở Y tế Bình Dương phối hợp chặt chẽ để nâng công suất xét nghiệm, tiêm ngừa vắc xin Covid-19 tại Bình Dương thông qua các chương trình tài trợ, hỗ trợ về cơ sở vật chất hiện có để cùng chung tay phòng chống dịch.

Trước đó, tham gia hưởng ứng lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 đợt 1 vừa qua, Tổng Công ty Becamex IDC cũng đã ủng hộ với số tiền 25 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Lộc Hà, PCT UBND tỉnh Bình Dương cho biết, đây là sự chung tay rất ý nghĩa, nhất là trong tình hình dịch đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Ông Nguyễn Lộc Hà cũng bày tỏ sự tin tưởng vào công tác phòng chống dịch thời gian tới, với sự đồng lòng góp sức của các doanh nghiệp như Becamex IDC sẽ góp phần quan trọng đẩy lùi dịch bệnh, giúp Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng tiếp tục phát triển kinh tế, đời sông người dân sớm ổn định trở lại.

 

Thảo Nguyên
Tag: Becamex IDC; tiếp nhận ủng hộ Covid-19