Bình Dương: Thu thập “chữ ký” vì nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam
Thứ Sáu, 09/08/2019 20:31

Chiều nay (9-8), Hội nạn nhân chất độc da cam, dioxin tỉnh Bình Dương đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình truyền động lực “Ngọn lửa không bao giờ tắt”, mục tiêu là thu thập 1 triệu chữ ký ủng hộ vụ kiện của bà Trần Tố Nga.

 

Đoàn viên thanh niên ký ủng hộ vụ kiện của bà Trần Tố Nga

Đòi lại công bằng cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc do Mỹ sử dụng trong chiến tranh tại Việt Nam, những năm qua, bà Trần Tố Nga, nguyên là phóng viên Thông tấn xã giải phóng, nay là Thông tấn xã Việt Nam, người đã nộp đơn kiện đòi công lý cho các nạn nhân da cam Việt Nam. Bà đã “thổi bùng” và làm lan toả “ngọn lửa” đấu tranh vì NNCĐDC/dioxin Việt Nam.

Cụ thể, năm 2018, Tỉnh đoàn Bình Dương đã phối hợp với Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh triển khai chương trình truyền động lực “Ngọn lửa không bao giờ tắt” ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để tuyên truyền, vận động toàn thể đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, với gần 200.000 chữ ký ủng hộ vụ kiện của bà Trần Tố Nga.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng quà cho NNCĐDC/dioxin

Ban chấp hành Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh cũng đã phối hợp cùng các sở ngành có liên quan tổ chức nhiều hoạt động đấu tranh vì công lý. Từ lúc đầu khởi phát đến nay đã thành phong trào hoạt động nhân văn, nhân ái thu hút nhiều người tham gia.

Ông Trương Bình Long, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh cho biết, Chương trình nhằm khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của triệu triệu công dân Việt trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, huy động mọi nguồn lực xã hội cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ tiền cho Hội NNCĐDC/dioxin

Thanh Thảo

 

Thanh Thảo
Tag: Bình Dương , nạn nhân , chữ ký , chất độc