Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ: Chú trọng chất lượng khám, chữa bệnh
Thứ Năm, 26/03/2020 10:02

Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ là BVĐK hạng II hoạt động theo mô hình Viện – Trường, vừa thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh (KCB), vừa là cơ sở hướng dẫn thực hành cho các sinh viên trường Cao đẳng Y tế và học viên có nhu cầu thực hành về chuyên môn.

BVĐK thị xã Phú Thọ tiền thân là Nhà thương Phú Thọ được thành lập từ thời Pháp thuộc. Những năm qua, toàn thể đội ngũ cán bộ y tế trong đơn vị luôn nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng KCB; đổi mới toàn diện phong cách, thái độ phục vụ để hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

BV có 05 phòng chức năng và 16 khoa lâm sàng, cận lâm sàng; được giao 400 giường bệnh, trong đó 200 giường bệnh chỉ tiêu pháp lệnh và 200 giường bệnh chỉ tiêu xã hội hóa; tổng số CC-VC-NLĐ  là 241 người, trong đó có 69 bác sỹ. Hàng năm, BV đón tiếp, khám và điều trị cho  khoảng 100.000 lượt bệnh nhân.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao ngày một tăng của nhân dân, BV đang nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng KCB cũng như thái độ phục vụ người bệnh bằng việc triển khai đồng bộ các giải pháp; chú trọng đẩy mạnh cải ách thủ tục  hành chính, từng bước đổi mới quy trình KCB, rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh; hoàn thiện ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý KCB; cải tiến, đổi mới quy trình KCB; đổi mới phương thức thanh toán… và tăng cường quản lý chất lượng BV thông qua bộ tiêu chí đánh giá về chất lượng.

Bên cạnh việc tích cực mời các chuyên gia đầu ngành tuyến trên hướng dẫn, hỗ trợ về chuyên môn trong việc chẩn đoán phẫu thuật, đọc phim…, hàng năm BV cử cán bộ, viên chức tham gia các khóa đào tạo, tập huấn về chuyên môn ứng xử, kỹ năng giao tiếp, tư vấn… đáp ứng nhu cầu phục vụ người bệnh.

Song song với đó, BV cũng tăng cường mua sắm thêm các máy móc, trang thiết bị mới đáp ứng yêu cầu hoạt động chuyên môn, đồng thời cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp và xây dựng môi trường BV xanh – sạch – đẹp, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

trung-tam-xet-nghiem-w1000-h666.JPG

Trung tâm xét nghiệm của bệnh viện

Trong bối cảnh có nhiều bệnh nhân đến cấp cứu vì tai nạn giao thông (TNGT), riêng năm 2019, tổng số nạn nân đến cấp cứu do TNGT tại BVĐK thị xã Phú Thọ là 492 ca, để sẵn sàng cấp cứu kịp thời các trường hợp TNGT đến khám và điều trị, BV đã trang bị 01 xe cứu thương, dịch vụ cấp cứu 115 và Tổ cấp cứu ngoại viện thường trực tại BV 24/24h, sẵn sàng tham gia vận chuyển người bệnh cấp cứu. BV luôn dự trữ đủ cơ số thuốc, dự trữ đủ máu (30 đơn vị máu/tháng) đủ để cấp cứu cho các trường hợp thiếu, mất máu phải truyền. Các khoa Cấp cứu, hồ sức tích cực, chống độc; Ngoại chấn thương và Gây mê hồi sức luôn bố trí đủ số thuốc và các trang thiết bị cấp cứu cùng đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng có trình độ chuyên môn tốt, luôn thường trực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cấp cứu.

Bên cạnh đó, BVĐK thị xã Phú Thọ luôn chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) và kỹ năng tham gia giao thông cho toàn thể đội ngũ cán bộ y tế đơn vị bằng nhiều hình thức. Qua đó, CC-VC-NLĐ chấp hành tốt các quy định về ATGT, không có CC-VC-NLĐ xảy ra tai nạn khi tham gia giao thông và không có CC-VC-NLĐ nào bị xử phạt khi tham gia giao thông.

Để nâng cao hơn nữa hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT cho CBVC-NLĐ, từ nay đến năm 2021, BV sẽ tiếp tục tuyên truyền các văn bản pháp luật về trật tự ATGT tới toàn thể CC-VC-NLĐ tại BV cũng như tới người bệnh và gia đình người bệnh biết và thực hiện. Bên cạnh đó, sẽ phối hợp chặt chẽ với Công an Phường Âu Cơ, Công an thị xã Phú Thọ xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong đó có nội dung đảm bảo ATGT; vận động, khuyến khích CBVC tham gia các cuộc thi tìm hiểu về ATGT; tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng giao tiếp cũng như máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ cho chẩn đoán, điều trị; sẵn sàng cấp cứu kịp thời cho người bệnh đến khám và điều trị, trong đó có người bệnh bị TNGT; đồng thời đưa vào quy chế khen thưởng BV đối với các hành vi vi phạm về ATGT nếu xảy ra.

PV
Tag: Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ , khám chữa bệnh , BVĐK