Bầu ơi thương lấy bí cùng
Thứ Sáu, 23/10/2020 15:53

Những ngày qua, đồng bào cả nước đều hướng về miền Trung ruột thịt với biết bao thương xót, đồng cảm và sẻ chia. Mưa lũ liên tiếp xảy ra, hàng ngàn ngôi nhà ngập trong nước, tài sản, hoa màu, vật nuôi… đều chìm trong biển nước.

tuong-than-tuong-ai-1-w500-h281.jpg

Một điểm gói bánh tét với hằng trăm người tham gia ngay giữa trung tâm TP.Pleiku để gửi về miền Trung

Đau đớn nhất là hàng chục người thiệt mạng về mưa lũ, đặc biệt là sự hi sinh cao cả, vì nước vì dân của 13 cán bộ, chiến sĩ Quân khu IV – UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tại Rào Trăng 3 và mới đây là 22 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn kinh tế Quốc phòng 337 tại Quảng Trị. Sự hi sinh của anh đã tô thắm thêm cho lá cờ Tổ quốc, làm rạng danh hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ.

Không gì có thể bù đắp được cho những mất mát của đồng chí, đồng bào tại miền Trung thời gian qua. Hằng ngày, phương tiện truyền thông báo chí liên tục đưa tin, cập nhật những hình ảnh về mưa lũ miền Trung, về công tác cứu hộ cứu nạn những người gặp nạn và đời sống khó khăn, cơ cực của đồng bào miền Trung.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, bầu ơi thương lấy bí cùng, với tình đồng bào – nghĩa đồng chí… những ngày qua, các cơ quan, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương, các ngành, các cấp cùng đồng bào, chiến sĩ cả nước đều hướng về miền Trung thân yêu. Các cuộc vận động, ủng hộ, quyên góp diễn ra trên mọi miền Tổ quốc.

Tại các cơ quan, công sở là các cuộc gây quỹ vận động ủng hộ, trong từng khu phố, xóm làng….là hàng ngàn các túi quà cứu trợ, hàng ngàn chiếc bánh trưng, hàng ngàn tấn gạo… được người dân tập trung quyên góp, đóng gói gửi tới đồng bào miền Trung.

Trên mạng xã hội, nhiều nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên kêu gọi ủng hộ hướng về miền Trung. Các đoàn thiện nguyện, nhóm thiện nguyện từ Bắc chí Nam cũng ra sức ủng hộ, hỗ trợ vì miền Trung thân yêu.

Mưa lũ rồi cũng đi qua, nhưng điều còn lại mãi trong tim mỗi người dân miền Trung là tình người, tình đồng bào. Thiên tai khắc nghiệt đã khiến mảnh đất miền Trung phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề, nhưng với hơi ấm tình người, với truyền thống, đạo lý tốt đẹp của người dân Việt Nam thì tới đây những mất mát của đồng bào miền Trung sẽ nguôi ngoai bớt phần nào.

Với bản tính cần cù chịu khó rồi đây mỗi người dân, từng gia đình ở vùng mưa lũ miền Trung sẽ vươn lên tập trung khôi phục sản xuất, ổn định đời sống sau mưa lũ.

Tạ Tuấn
Tag: Tương thân tương ái , mưa lũ , miền Trung