Bạc Liêu: Một trường tiểu học có nguy cơ nghỉ học vì người nhà học sinh tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19
Thứ Năm, 21/05/2020 14:12

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Bạc Liêu kiến nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu xem xét cho học sinh toàn trường Tiểu học Kim Đồng nghỉ học vì một người nhà học sinh tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19.

truong-kd-w500-h366.jpg

Trường Tiểu học Kim Đồng nơi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Bạc Liêu cũng kiến nghị cho học sinh nghỉ học

Ngày 21/5, ông Lê Hoàng Vinh, Phó Chủ tịch UBND TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu vừa ký báo cáo về một trường hợp người mua bán hàng rong tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19 có nguy cơ lây lan cộng đồng.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 16/5, ông T.K.V (sinh năm 1988, trú tại ngụ Khóm 5, P. 3, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) là người bán hàng rong trong Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu đi ngang qua khu vực cách ly trong bệnh viện. Sau đó, nam bệnh nhân H.H.T (sinh năm 1987, ngụ tỉnh Hải Dương) - đang điều trị ở khu vực cách ly do dương tính với Covid-19 - mua của ông T.K.V 1 ly trà đường. Sau khi mua nước xong, bệnh nhân H.H.T tiếp tục nhờ ông T.K.V đi mua dùm gói thuốc lá, khi mua thuốc lá về nam bệnh nhân đưa tờ 500 nghìn đồng và được người bán hàng rong trả lại 450 nghìn đồng. Nam bệnh nhân H.H.T. tiếp tục nhờ ông T.K.V mua thêm 4 gói thuốc lá và ông T.K.V đã kêu con gái là cháu T.N.Y (sinh năm 2011, học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng, P.3 TP. Bạc Liêu) đi mua về đưa cho mình, rồi tiếp tục vào bệnh viện đưa thuốc lá cho nam bệnh nhân T.

Khi về nhà, ông T.K.V đã tiếp xúc với vợ, con và một người hàng xóm (người này tiếp xúc với vợ và 5 người con). Đến ngày 19/5, ông T.K.V chở vợ đến quán ăn ở phường 2 mua đồ về ăn sáng. Trong khoảng thời gian từ ngày 16-19/5, ông T.K.V vẫn tiếp tục đi bán ở Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu.

Ngay khi phát hiện, đến 22 giờ 30 ngày 19/5, vợ, và con củaông T.K.V đã được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Bạc Liêu đưa vào khu cách ly tập trung.

Nhận định tình huống trên rất phức tạp và có thể lây lan cộng đồng, nên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Bạc Liêu đã đề xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đưa vợ, con và ông T.K.V vào khu cách ly. Đồng thời, đề xuất tỉnh đưa người hàng xóm để lấy mẫu xét nghiệm.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Bạc Liêu, đề nghị Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu xác minh các trường hợp đã tiếp xúc với ông T.K.V để xử lý kịp thời (nếu như ông T.K.V dương tính với Covid-19); đề nghị Trung tâm kiểm soát bện tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đang được cách ly tập trung; Trung tâm Y tế phun thuốc sát khuẩn toàn khu vực bệnh viện, khu xóm và trường Tiểu học Kim Đồng nơi con gái ông T.K.V theo học.

Hiện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Bạc Liêu cũng kiến nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu xem xét cho học sinh toàn Trường Tiểu học Kim Đồng nghỉ học đến ngày 24/5/2020, vì khi đó đã có kết quả 2 lần xét nghiệm đối với 4 người đang cách ly.

Thành Nhớ
Tag: Công lý , Công lý Xã hội , Bạc Liêu: Một trường tiểu học có nguy cơ nghỉ học vì người nhà học sinh tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19