Công ty Cổ phần TCT bị tố nhái nguồn gốc xuất xứ con giống
Thứ Hai, 27/09/2021 20:53

Ngày 27/9, Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam khẳng định công ty không cung cấp nguồn tôm bố mẹ “CPF-TURBO M9” cho Công ty Cổ phần TCT.

cong-ty-co-phan-giong-cay-thuc-vat-w960-h616.jpg

Áp phích quảng cáo của Công ty Cổ phần TCT nhái thương hiệu “Nguồn ngốc tôm bố mẹ: CPF-TURBO M9”.

Trước đó, nhiều người dân nuôi tôm tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long phản ánh tình trạng Công ty Cổ phần TCT, có địa chỉ 439 ấp Mỹ Lộc, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ, quảng cáo các áp phích về tôm giống có “Nguồn ngốc tôm bố mẹ: CPF-TURBO M9” là có dấu hiệu lừa người tiêu dùng.

Tôm bố mẹ CPF-TURBO M9 xuất xứ từ Thái Lan do Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam phân phối độc quyền. Hiện nay dòng tôm này được người nuôi các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long như Sóc Tăng, Bạc Liêu chọn nuôi phổ biến. Vì dòng tôm này có tỷ lệ sống sót rất cao, tốc độ tăng trưởng rất nhanh, có khả năng thích ứng tốt với những thay đổi của môi trường trong ao nuôi, sản lượng thu hoạch khá cao so với các giống tôm khác.

Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam khẳng định không cấp nguồn tôm bố mẹ “CPF-TURBO M9” cho Công ty Cổ phần TCT để sản xuất tôm con bán ra thị trường như quảng cáo. Bởi vì nguồn gốc tôm bố mẹ “CPF-TURBO M9” do Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Thái Lan phân phối chuyển giao con giống độc quyền cho chúng tôi.

Để tránh trường hợp bỏ tiền ra mua mà hiệu quả không như ý muốn, Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên thận trọng trong việc lựa chọn nguồn gốc tôm giống, đặc biệt là những dòng tôm giống có thương hiệu nổi tiêng như TURBO M9 hiện nay.

Thành Nhớ
Tag: nhái nguồn gốc xuất xứ con giống , nhái nguồn gốc xuất xứ , Tôm giống Cần Thơ