Hóa đơn điện tử mBill giúp đơn giản mọi thủ tục
Thứ Tư, 12/02/2020 19:07

Hóa đơn điện tử mBill của MobiFone góp phần giảm bớt thủ tục, thuận lợi bảo quản và trích xuất để thống kê, báo cáo cho doanh nghiệp.

mbill-w500-h366.jpg

Hóa đơn điện tử thời 4.0

Thời đại công nghệ 4.0 đã giúp đời sống con người trở nên đơn giản hơn với những ứng dụng được đưa vào trong công việc, cuộc sống và hóa đơn điện tử là một trong những tiện ích đó. 

Theo quy định tại điều 3  Thông Tư 32/2011/TT-BTC đã giải thích khái niệm về hóa đơn điện tử như sau: “Hóa đơn điện tử được quy định là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ. Đối với việc khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý hóa đơn điện tử sẽ thông qua phương tiện điện tử và đáp ứng các quy định của Bộ Tài Chính.”

Những lợi ích khi dùng hóa đơn điện tử là điều có thể thấy rõ ràng, doanh nghiệp rất hào hứng với việc áp dụng hóa đơn điện tử trong các giao dịch kinh doanh. Các loại hóa đơn điện tử phổ biến hiện nay như hóa đơn xuất khẩu, hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng, hoá đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm… Các loại phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng….

Lợi thế lớn nhất của hóa đơn điện tử là tạo lập dễ dàng với đủ các biểu mẫu, không mất công soạn thảo hay tìm kiếm. Thêm nữa, ưu thế không phải bàn cãi là việc lưu trữ lâu dài, không tốn giấy tờ và không gian chứa. Nếu như muốn tìm kiếm chỉ cần thao tác đơn giản ngay trên máy tính, sau vài giây sẽ hiện ra kết quả, thay vì đào bới hàng tiếng đồng hồ giữa mớ giấy tờ trong các thùng đựng.

Đây là một trong nhiều giải pháp hữu hiệu giúp đẩy mạnh công cuộc cải cách thủ tục hành chính về thuế, thông qua việc cắt giảm tối đa các thủ tục rườm rà, giảm thiểu thời gian, chi phí làm thủ tục thuế cho doanh nghiệp, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả vào việc hoàn thành nghĩa vụ thu ngân sách nhà nước của ngành thuế.

Hóa đơn điện tử mBill của MobiFone nhiều lợi ích

Nhà mạng MobiFone vừa phát triển giải pháp dịch vụ hóa đơn điện tử mBill - chuyên dụng cho việc tạo lập, xuất hóa đơn điện tử và quản lý phát hành hóa đơn trực tuyến được cung cấp cho các tổ chức/doanh nghiệp có đủ điều kiện theo các quy định nhà nước về quản lí, phát hành hóa đơn. mBill giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng phát hành, tạo lập hóa đơn, quản lí hóa đơn trực tuyến. mBill cung cấp đầy đủ các mẫu báo cáo thống kê về hóa đơn, khách hàng, doanh thu, xuất dữ liệu hóa đơn ra phần mềm kê khai thuế… cũng như đầy đủ các tiện ích về quản lí hóa đơn. Giải pháp hóa đơn điện tử của MobiFone cho phép doanh nghiệp quản lý tài khoản truy nhập và phân quyền cho từng người sử dụng cũng như cung cấp đầy đủ các chức năng xử lí nghiệp vụ về lập mới hóa đơn điện tử, điều chỉnh, thay thế, xóa bỏ hóa đơn theo đúng quy định. Hệ thống cũng tự động cập nhật phiên bản mới khi có thay đổi về nghiệp vụ về hóa đơn theo quy định của cơ quan thuế.

Với mức chi phí từ 500.000 đồng/ năm cho 1000 hóa đơn, các doanh nghiệp sẽ được hưởng những những lợi ích vượt trội của mBill so với hóa đơn truyền thống: Lập, gửi, lưu trữ hoá đơn được xử lý nhanh chóng trên máy tính; tiết kiệm chi phí in, gửi, lưu trữ, bảo quản hóa đơn tốn kém; tiết kiệm thời gian trong việc đặt in, thông báo phát hành hóa đơn; giảm tối đa rủi ro mất, cháy và các khoản phạt do thất lạc hóa đơn; giảm tỷ lệ lỗi xuất bản hoá đơn lên đến 99%; thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, tra cứu hóa đơn và báo cáo thuế; miễn phí lưu trữ hóa đơn không giới hạn dung lượng trong 10 năm. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline 9090