Chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại TPHCM cam kết bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng
Thứ Sáu, 20/11/2020 20:29

Chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại TPHCM hoạt động tại các tỉnh phía Nam với nhiệm vụ triển khai, phát triển, hỗ trợ trực tiếp các doanh nghiệp về công tác phòng ngừa, đấu tranh chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và quyền lợi người tiêu dùng.

Chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại TPHCM (ACT-HCM) trực thuộc Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam, là đơn vị duy nhất được Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) cấp quyền và nhiệm vụ phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất hoặc định kỳ việc thực hiện quy trình áp dụng, ứng dụng công nghệ chống hàng giả trên sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp.

chong-hang-gia-1-w1000-h809.jpg

PGS.TS Nguyễn Minh Vỹ - Giám đốc Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam trao Quyết định cho ông Phạm Văn Thọ - Tân Giám đốc Chi nhánh TTCN Chống hàng giả Việt Nam tại TPHCM

ACT-HCM cam kết đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp kiểm tra, xử lý các đơn vị làm giả làm nhái các sản phẩm của doanh nghiệp hoặc tem chống giả bị làm giả; các sản phẩm sử dụng tem chống hàng giả của chi nhánh có liên kết chặt chẽ với các cơ quan chức năng, lực lượng quản lý thị trường nhằm hướng đến mục tiêu bảo vệ doanh nghiệp và bảo vệ người tiêu dùng.

chong-hang-gia-3-w1000-h323.JPG

Ra mắt Ban lãnh đạo Chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại TPHCM

Cạnh đó, ACT-HCM sẽ là diễn đàn chia sẻ thông tin với doanh nghiệp về các văn bản pháp luật, minh bạch hóa quy trình, thủ tục xử lý các xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; tạo điều kiện để doanh nghiệp hiểu và tham gia vào quá trình kiểm tra, xử lý trong trường hợp cần thiết để tăng cường hiệu quả làm việc.

chong-hang-gia-1-w1000-h809.jpg

Lễ công bố Quyết định thành lập Chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại TPHCM (ACT-HCM)

ACT-HCM có các chức năng và nhiệm vụ như: In và cung cấp cho doanh nghiệp các loại tem công nghệ cao; Nghiên cứu, cung cấp các giải pháp giám định, giám sát, để phân biệt hàng thật, hàng giả; Cung cấp các dịch vụ chống hàng giả, hàng nhái, hỗ trợ dịch vụ bản quyền tác giả tác phẩm, sở hữu trí tuệ, mã số, mã vạch sản phẩm;

Tổ chức các hoạt động dịch vụ, truyền thông, tổ chức sự kiện, hội thảo, đào tạo nguồn nhân lực quản lý và thực hành cho doanh nghiệp; Quảng bá doanh nghiệp trên website, trang thông tin điện tử và các báo đài liên quan; Thực hiện quy trình áp dụng, ứng dụng công nghệ chống hàng giả trên sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp; Phối hợp các cơ quan ban ngành hỗ trợ trực tiếp các doanh nghiệp về công tác phòng ngừa, đấu tranh chống hàng giả bảo vệ thương hiệu…

 

chong-hang-gia-1-w1000-h809.jpg

Tân Giám đốc Chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại TPHCM phát biểu nhận nhiệm vụ

Việc thành lập ACT-HCM sẽ góp phần ngăn chặn hàng giả, hàng nhái tại các tỉnh phía Nam. Đây cũng là cầu nối hữu hiệu giữa cơ quan chức năng Nhà nước với doanh nghiệp trong công tác chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp và quyền lợi người tiêu dùng.

PGS.TS Nguyễn Minh Vỹ - Giám đốc Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam cho biết, những thành quả mà Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam đạt được trong thời gian qua sẽ là tiền đề để Chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại TPHCM tiếp tục phát huy trong công cuộc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái tại các tỉnh phía Nam.

chong-hang-gia-5-w1000-h666.JPG

PGS.TS Nguyễn Minh Vỹ - Giám đốc Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam phát biểu

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Minh Vỹ, việc thành lập Chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại TPHCM sẽ giúp mở rộng địa bàn hoạt động một cách sâu, rộng để nâng cao chất lượng và hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển của trung tâm trong thời kỳ mới.

Ông Phạm Văn Thọ - Tân Giám đốc Chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại TPHCM cho biết, ông sẽ cùng lãnh đạo chi nhánh tập hợp cán bộ, nhân viên, cộng tác viên khắc phục những khó khăn ban đầu, đoàn kết, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ của trung tâm, đúng với mục tiêu “Đồng hành cùng doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng”.

chong-hang-gia-1-w1000-h809.jpg

Chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại TPHCM cam kết bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng

“Trong các nhiệm vụ được giao, chúng tôi sẽ chú ý đến việc in và cung cấp cho doanh nghiệp các loại tem chống hàng giả trên cơ sở các mẫu tem đã được đăng ký bản quyền tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ. Cạnh đó, sẽ thực hiện các dịch vụ khoa học - công nghệ chống hàng giả; hỗ trợ dịch vụ bản quyền tác giả tác phẩm, sở hữu trí tuệ, mã số, mã vạch sản phẩm…”, ông Thọ nói.  

Trước đó (2016), Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam đã thành lập Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam với chức năng nghiên cứu phát triển công nghệ, ứng dụng các biện pháp kỹ thuật tiên tiến, phương tiện để chống hàng giả, hàng nhái. Đây là đơn vị đầu tiên và duy nhất được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận hoạt động khoa học và công nghệ về lĩnh vực chống hàng giả, hàng nhái.

Qua nhiều năm thành lập, trung tâm đã góp phần không nhỏ trong công tác chống hàng giả, hàng nhái trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Ngày 18/11, Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại TPHCM (ACT-HCM). Lễ công bố được tổ chức trọng thể tại Hội trường Thống Nhất.

Chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại TPHCM do ông Phạm Văn Thọ làm Giám đốc. Trụ sở chi nhánh đặt tại quận Phú Nhuận, ACT-HCM có tư cách pháp nhân, được mở tài khoản và sử dụng con dấu riêng theo quy định của Nhà nước.

 

Kim Sáng
Tag: Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại TPHCM , bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng , chống hàng giả ,