Bình Chánh: Đất nền nóng lên nhờ quy hoạch
Thứ Sáu, 17/12/2021 14:26

Vài tháng trở lại đây, thị trường đất nền tại huyện Bình Chánh (TP HCM) sôi động trở lại trước thông tin huyện ngoại thành này sẽ nâng cấp lên thành thành phố trong vài năm tới.

Tính đến thời điểm hiện tại, dòng vốn chảy vào các dự án hạ tầng trọng điểm mà Bình Chánh hưởng lợi ước tính khoảng 5 tỷ USD và con số này vẫn không ngừng tăng lên. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của người dân, sự phát triển mạnh mẽ về mạng lưới giao thông còn thu hút nhiều nhà đầu tư chuyển hướng vào Bình Chánh để đón đầu cơ hội, khiến bất động sản tại khu vực này được nhìn nhận là còn nhiều tiềm năng tăng giá lớn trong tương lai.

Ghi nhận cho thấy, mạng lưới hạ tầng giao thông hoàn thiện với các trục chính kết nối về trung tâm, đang khiến thị trường bất động sản nơi này được hưởng lợi rõ nét. Cụ thể như dự án Metro 3A (Bến Thành - Tân Kiên) đã được UBND TP HCM gửi công văn trình Chính phủ xem xét phê duyệt vào cuối tháng 4/2020. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 68.000 tỷ đồng, nối trực tiếp với tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) để tạo thành một hành lang vận chuyển hành khách hiện đại, đi qua trung tâm, kết nối khu vực Đông Bắc và Tây Nam thành phố. Trong tương lai, với sự hiện diện của mạng lưới Metro hoàn chỉnh cùng hệ thống xe buýt kết nối, thời gian di chuyển từ Bình Chánh vào trung tâm TP HCM sẽ được rút ngắn chỉ còn 15-20 phút.

picture1-w1000-h750.jpg

Cùng với đó, chính quyền địa phương cũng tập trung đầu tư, nâng cấp trục quốc lộ 50 với ngân sách gần 1.500 tỷ đồng; mở rộng quốc lộ 1A lộ giới 120m với quy mô 3.353 tỷ đồng. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tuyến đường giao thông huyết mạch như đại lộ Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh giúp việc di chuyển về trung tâm quận 1 hay Phú Mỹ Hưng sẽ thuận lợi.

Bên cạnh đó, Bình Chánh còn "sở hữu" tuyến cao tốc Tp.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận dài hơn 100 km và nguồn vốn đầu tư trên 22.000 tỷ đồng. Dự án đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong kết nối TP HCM với vùng Tây Nam Bộ, góp phần giảm tải cho quốc lộ 1A.

Mới đây, ông Trần Văn Nam, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh, cho biết đang xây dựng 2 đề án để chuyển Bình Chánh từ huyện lên quận và thành phố với lộ trình thực hiện từ nay tới 2025. Theo đó, khu vực trung tâm hành chính Bình Chánh hiện nay được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm hành chính của thành phố Bình Chánh năm 2025, tương tự mô hình trung tâm hành chính TP Thủ Đức cho khu tây TP HCM. Kế hoạch này cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của bất động sản TP Thủ Đức đã khiến các nhà đầu tư nhanh chóng quay trở lại với Bình Chánh.

picture2-w1000-h750.jpg

Bình luận về tiềm năng của khu vực Bình Chánh, các chuyên gia kinh tế đánh giá cơ sở hạ tầng tại đây đã được cải thiện rất nhiều. Bên cạnh các tuyến giao thông trọng yếu hiện hữu, các công trình giao thông quan trọng khác trong tương lai cũng sẽ đi qua Bình Chánh như tuyến đường sắt cao tốc 10 tỷ USD TP HCM - Cần Thơ hay tuyến Metro 3A. Có thể thấy, Bình Chánh đóng vai trò quan trọng như là đầu mối giao thông và logistics, kho bãi của TP HCM và vùng Tây Nam bộ. Đặc biệt, nhu cầu nhà ở tại Bình Chánh là rất cao với nền kinh tế năng động, đô thị hóa nhanh.

Chỉ trong một thời gian ngắn, giá đất trung bình tại đây đã tăng khá nhanh. Theo ghi nhận của các môi giới bất động sản lâu năm tại Bình Chánh cho thấy lượng giao dịch thành công trong hơn 1 tháng qua tại khu vực đã tăng lên nhanh chóng. Tại Khu dân cư Chợ Bình Chánh nằm tại xã Bình Chánh, các lô đất từ 82 đến 120 m2 đang có giá trung bình khoảng 50 đến 65 triệu đồng mỗi mét vuông tùy vị trí, đã lên đất thổ cư và hạ tầng hoàn chỉnh. Đây là một trong những dấu hiệu rõ ràng, thể hiện sự phát triển và tiềm năng của huyện Bình Chánh trong những nỗ lực vươn lên thành thành phố trong tương lai gần.

picture3-w1000-h750.jpg

Số liệu của Chợ Tốt Nhà cho thấy giá đất nền và đất thổ cư tại một xã của huyện Bình Chánh có sự biến động từ 10-30% so với thời điểm trước khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát. Đánh giá về sự biến động giá của bất động sản Bình Chánh, bà Trần Nguyễn Hoàng Uyên, Giám đốc Chợ Tốt Nhà khẳng định thị trường nhà đất ở huyện Bình Chánh luôn là một trong những nơi nhộn nhịp và nhận được sự quan tâm gần đây. Tuy nhiên, xét đến giá đất thổ cư ở các trục đường chính, bà Uyên cho rằng sự tăng trưởng liên tục và đặc biệt tích cực được ghi nhận, có những nơi đã tăng 21%.

Nhà phát triển dự án: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ - XÂY DỰNG - TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN LỘC PHÁT

Thông tin liên hệ: 0908757286

Website: https://locphatholdings.vn/  

Email: info.locphatholdings@gmail.com

PV
Tag: bất động sản , Bình Chánh , TPHCM , thị trường