Bà Rịa – Vũng Tàu: Tổ chức lễ khai trương tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động
Thứ Hai, 22/11/2021 22:33

Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên trong cả nước tiên phong đi đầu và thành công trong việc tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công của tỉnh nhằm tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi tham gia sử dụng các dịch vụ công của tỉnh.

Lễ khai trương tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động 1..jpg

Lễ khai trương tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động 

Chiều ngày 22/11, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (Bộ TT-TT) tổ chức lễ khai trương tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh, đại diện Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Công nghiệp viễn thông quân đội (Viettel), Tổng công ty Viễn thông Mobifone.

Để thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên trong cả nước tiên phong đi đầu và thành công trong việc tích hợp dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa vào cổng dịch vụ công của tỉnh, nhằm tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi tham gia sử dụng các dịch vụ công của tỉnh. Giải pháp ký số trên nền tảng di động đã tích hợp thành công là của các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng VNPT-CA, Viettel-CA và Sim PKI của Mobifone.

Lễ khai trương tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động 2..jpg

Ngoài ra, tại sự kiện này, các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cũng thực hiện ký kết bản ghi nhớ đối với Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa, để cung cấp cho các đối tượng thuộc 2 tổ chức này sử dụng dịch vụ miễn phí trong thời gian 06 tháng. Người dân và doanh nghiệp tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có cơ hội được trải nghiệm giải pháp ký số trên nền tảng di động để thực hiện các giao dịch điện tử, nâng cao hiệu quả công việc, tăng tính công khai, minh bạch trong quản lý, điều hành, tăng tính tiện ích và cải thiện lòng tin của người dân khi tham gia vào các giao dịch điện tử.

tttttt-w2560-h1440.jpg

Các đại biểu tham gia trải nghiệm giải pháp chữ ký số trên nền tảng di động 

Với giải pháp ký số trên nền tảng di động cho phép người dùng thiết bị di động dễ dàng và thuận lợi thực hiện các giao dịch điện tử cần phải xác thực bằng chữ ký số. Giải pháp này tận dụng được ưu thế của chữ ký số về tính an toàn, tính xác thực, tính chống chối bỏ và tận dụng được thói quen sử dụng thiết bị di động, đặc biệt là các thiết bị di động thông minh của người dân khi tham gia vào các giao dịch điện tử để đảm bảo an toàn cho các giao dịch, tối ưu năng suất làm việc và tiết kiệm chi phí.

Để được cung cấp giải pháp ký số trên nền tảng di động các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng phải đáp ứng 100% các tiêu chí được quy định tại Thông tư số 16/2019/TT-BTTTT, Quy định danh mục tiêu chuẩn bắt buộc áp dụng về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa, được Bộ Thông tin & Truyền thông cấp giấy phép cung cấp dịch vụ.

Sự ra đời của giải pháp ký số trên nền tảng di động chính là điều kiện thuận lợi cho mục tiêu phổ biến chữ ký số đến từng người dân, doanh nghiệp, góp phần đảm bảo tính xác thực, an toàn và minh bạch khi người dân tham gia vào các dịch vụ số. Việc đưa các công nghệ mới vào cuộc sống cũng cần bắt đầu từ những dịch vụ cung cấp cho người dân, để người dân trải nghiệm.

cac-dai-bieu-tham-gia-trai-nghiem-giai-phap-chu-ky-so-tren-nen-tang-di-dong-w700-h393.png

Do đó, việc tích hợp giải pháp này vào dịch vụ công là tiền đề để thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số và hướng tới mục tiêu hình thành xã hội số. Chữ ký số đã dần trở thành phương tiện giao dịch điên tử tốt nhất và có tầm quan trọng cao nhất hiện nay.

Đặc biệt, trong bối cảnh công nghệ hiện đại thì dịch vụ này như một điều tất yếu không thể thiếu, đảm bảo sự thành công của hệ thống hành chính công cung cấp dịch vụ cấp độ 3 và 4. Ứng dụng chữ ký số tại đa số các cơ quan thuộc hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương đã đem lại những hiệu quả thiết thực, tạo nền tảng cho việc xây dựng chính quyền điện tử các cấp.

Đức Trí - Bút Trận
Tag: bà rịa vũng tàu , ký số trên nền tảng di động