TP. Phú Quốc (Kiên Giang): Cần sớm xử lý nghiêm hành vi đập phá xe ô tô của người dân
Thứ Sáu, 03/09/2021 12:16

Thời gian qua trên địa bàn TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang xuất hiện nhiều băng nhóm có hành vi đe dọa, gây hấn người từ nơi khác đến đây đầu tư kinh doanh. Gần đây nhất là việc một nhóm người ngang nhiên dùng búa đập phá ô tô ngay trung tâm thành phố khiến dư luận hoang mang.

nguyen-van-phuong-doi-tuong-cam-bua-dap-pha-xe-w284-h398.jpgnguyen-van-phuong-doi-tuong-cam-bua-dap-pha-xe-w300-h463.jpg

Nguyễn Văn Phương và chiếc xe ô tô bị đập phá

Cụ thể, vào khoảng 17h30 ngày 27/08/2021, trong lúc ông Nguyễn Xuân Thông (trú ấp Bãi Thơm, xã Bãi Thơm, TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) đang đậu xe ô tô biển số 60A-182.29 trên vỉa hè nhà người bạn tại số 269 đường tại số 30/4, thị trấn Dương Đông, TP. Phú Quốc thì bất ngờ có một nhóm đối tượng lạ mặt đi xe ô tô màu trắng đến áp sát rồi sử dụng hung khí đập phá xe. Sau đó, nhóm 5 người kia ung dung lên xe ô tô đi mất.

Hậu quả., xe hư hỏng kính chắn gió trước và sau xe, làm vỡ đèn chiếu sáng, móp khung và bong tróc sơn xe nhiều chỗ. Theo báo giá của nơi sửa chữa, để khắc phục những chỗ hư hỏng của xe ô tô trên là khoảng 20 triệu đồng.

Sau khi xem lại camera an ninh, ông Thông phát hiện nhóm người này là do Nguyễn Văn Phương (SN 1980), ngụ tại thị trấn Dương Đông, TP. Phú Quốc, Kiên Giang cầm đầu. Chính Phương là người cầm búa đập phá xe ô tô biển số 60A-182.29.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an TP.Phú Quốc đã nhanh chóng điều tra, xác định được danh tính, tạm giữ những thanh niên đã có hành vi đập phá, cố ý làm hư hỏng xe ô tô của ông Thông và thu giữ cái búa mà đối tượng dùng đập xe. Tuy nhiên, chỉ sau một đêm, số thanh niên này đều được trả tự do. Họ đang sống nhỡn nhơ như không có chuyện gì xảy ra và thách thức nạn nhân đi kiện.

Ông Thông cho biết, đây không phải lần đầu Nguyễn Văn Phương tổ chức băng nhóm để gây hấn, đe dọa cuộc sống của gia đình ông. Ông Phương đã có 10 lần kéo băng nhóm của mình đến nơi ở của ông Thông để đe dọa hành hung. Quá lo sợ nên vào tháng 6/2021 ông đã có đơn tố giác hành vi vi phạm pháp luật của ông Phương cùng băng nhóm với công an TP.Phú Quốc. Công an thành phố cũng đã mời ông lên lấy lời khai nhưng đến nay đã gần 3 tháng mà cơ quan chức năng chưa có phản hồi nào về vụ việc tố giác tội phạm.

Ngày 31/8/2021, phóng viên đã liên hệ với đại tá Lê Văn Mót, Trưởng công an TP. Phú Quốc tìm hiểu vụ việc. Ông Mót nói chưa nắm được thông tin, hứa để kiểm tra lại rồi sẽ trả lời. Tuy nhiên, sau đó nhiều lần phóng viên gọi điện thoại lại nhưng ông Mót không nghe máy.

Người dân địa phương cho biết, ông Nguyễn Văn Phương không chỉ đe dọa ông Thông mà còn có hành vi đe dọa nhiều người khác. Trong đó, có ông Lê Văn T. (là người từ Đồng Nai đến Phú Quốc để đầu tư kinh doanh) bị ông Phương nhiều lần kéo băng nhóm đến đe dọa cũng như khủng bố tinh thần ông T. Ông T. cũng đã có đơn trình báo tới công an TP. Phú Quốc nhưng vẫn chưa được cơ quan này giải quyết thỏa đáng.

Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan bảo vệ pháp luật của TP. Phú Quốc nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung khẩn trương vào cuộc điều tra, xử lý hành vi của ông Nguyễn Văn Phương trong việc đập phá làm hư hỏng xe ô tô của ông Thông và làm rõ các hành vi tổ chức băng nhóm hoạt động đe dọa, khủng bố tinh thần người khác. Một khi tình hình an ninh trật tự tại địa phương ổn định thì mới thu hút được các nhà đầu tư an tâm đến đảo ngọc Phú Quốc làm ăn và sinh sống.

Trần Công
Tag: phú quốc , kiên giang , đập phá