Thủ Đức Gas kêu cứu do bị vi phạm quyền sở hữu công nghiệp
Thứ Năm, 08/07/2021 10:06

Thời gian qua, Công ty Cổ phần Gas Thủ Đức đã gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng kêu cứu vì bị một doanh nghiệp tại tỉnh Hòa Bình sử dụng nhiều hành vi gian lận, vi phạm quyền sở hữu công nghệp.

Từ vi phạm quyền sử hữu công nghiệp…   

Công ty Cổ phần Gas Thủ Đức được thành lập trên cơ sở chuyển đổi mô hình từ Công ty TNHH MTV phân phối khí đốt Gas Thủ Đức do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp phép ngày 16/02/2000, có tên viết tắt là: THỦ ĐỨC GAS, viết tắt không dấu là: THU DUC GAS.

Ngay sau khi thành lập, Thủ Đức Gas đã đăng ký nhãn hiệu T GAS và hình ngọn lửa, đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ chứng nhận số 38111.

hinh-1-w500-h232.jpg

Sản phẩm Thủ Đức Gas đã đăng ký nhãn hiệu T GAS và hình ngọn lửa, đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ chứng nhận số 38111.

Hơn 20 năm sản xuất và kinh doanh, Thủ Đức Gas luôn có dấu hiệu nhận diện rõ nét dòng chữ “THU DUC GAS” ở 04 vị trí bình gas, cụ thể: tay xách bình, chữ nổi chỏm bình, chỏm đáy bình và chữ nổi ở chân đế bình gas.

Sản phẩm của Thủ Đức Gas đến với người tiêu dùng bằng sự an toàn, tin cậy, chất lượng tốt và giá cả hợp lý cùng với chính sách chăm sóc khách hàng thân thiện. Thương hiệu THU DUC GAS ngày càng có ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tiêu dùng và chiếm thị phần gas lớn tại các tỉnh, thành miền Nam.

hinh-2-w500-h706.jpg

Ngày 29/12/2020 có văn bản số 15171/SHTT-TTKN “Về việc thông báo hủy bỏ hiệu lực GCNĐKNH” đã cấp cho Công ty Gas Thu Đức.

Ông Chu Văn Tường - Giám đốc Thủ Đức Gas cho biết, vào đầu tháng 11/2018, ông Nguyễn Bình Dương (ngụ tại tổ 23 phường Tân Thịnh, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu THU ĐỨC GAS, sau đó trên thị trường đã có người dùng nhãn hiệu này để mạo danh sản phẩm bình gas của công ty, đồng thời có những thách thức nhằm trục lợi từ Thủ Đức Gas.

Ngày 06/12/2018 Thủ Đức Gas đã nộp hồ sơ đến Cục Sở hữu trí tuệ để yêu cầu hủy giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu THU ĐỨC GAS vì nhãn hiệu này không đáp ứng các điều kiện để được bảo hộ, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc hàng hóa, và có ý đồ cạnh tranh không lành mạnh.

Ngày 29/12/2020, Cụ Sở hữu trí tuệ có Văn bản số 15171/SHTT-TTKN “Về việc thông báo hủy bỏ hiệu lực GCNĐKNH” đã cấp cho Công ty Gas Thu Đức.

Đến thu gom bình gas bất hợp pháp

Ngày 14/12/2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình cấp giấy phép thành lập Công ty TNHH MTV phân phối khí đốt Gas Thu Đức (Công ty Gas Thu Đức), có trụ sở tại 235 đường Hoàng Văn Thụ, tổ 18, phường Tân Thịnh, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình do ông Nguyễn Bình Dương là người đại diện theo pháp luật.

hinh-3-w500-h666.jpg

Cơ sở sản xuất của Nguyễn Bình Dương được đặt trên ngọn đồi ở thị trấn Cao Phong tỉnh Hòa Bình

Ông Chu Văn Tương cho rằng, thời gian gần đây, Thủ Đức Gas đã bị mất cắp gần 15.000 vỏ bình gas các loại. Qua theo dõi, công ty được biết hiện nay Công ty Gas Thu Đức đang thực hiện một số hành vi vi phạm pháp luật như: Thu gom vỏ bình gas của Thủ Đức Gas về để sơn sửa lại, dán logo của Công ty Gas Thu Đức lên vỏ bình của Thủ Đức Gas rồi bán ra thị trường kiếm lợi nhuận bất chính.

“Đây là những hành vi cạnh tranh không lành mạnh, chiếm đoạt tài sản của Thủ Đức Gas, làm ảnh hưởng xấu trên thị trường gas cả nước, không an toàn, chất lượng vỏ bình gas, vi phạm khoản 2 Điều 226 Bộ luật Hình sự năm 2015 và Luật Hình sự sửa đổi năm 2017 về tội Xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp”, đại diện Thủ Đức Gas khẳng định.

hinh-4-w500-h375.jpg

Mặc dù được tẩy và sơn lại chữ “THỦ” nhưng vẫn còn dấu hỏi của THỦ ĐỨC GAS

Đại diện Thủ Đức Gas cho biết thêm, hiện cơ sở sản xuất của ông Nguyễn Bình Dương được đặt trên ngọn đồi ở thị trấn Cao Phong tỉnh Hòa Bình, ngày đêm cử người canh gác trên chòi cao, ngăn cản người ra vào doanh nghiệp để dễ bề hoạt động gian lận thương mại.

Qua xác minh phía Thủ Đức Gas, tất cả các đại lý, cửa hàng kinh doanh vỏ bình nhỏ, lẻ từ TP. Hòa Bình đến các huyện, đặc biệt ở thị trấn Cao Phong của tỉnh Hòa Bình đều bày bán công khai vỏ bình của Thủ Đức Gas. Nhiều bình gas của Thủ Đức Gas sau khi bị sơn sửa lại nhưng vẫn không xóa hết những dấu tích cũ để lại. Chẳng hạn chữ “Thủ” khi Công ty Ga Thu Đức xóa dấu hỏi vẫn còn in hằn dấu nổi trên vỏ bình và vẫn còn năm sản xuất từ 2017 và 2020.

hinh-5-w500-h375.jpg

Năm sản xuất 1/2020 của THỦ ĐỨC GAS vẫn còn trên bình gag của THU ĐỨC GAS

Theo quy định pháp luật, hành vi sản xuất, kinh doanh sản phẩm xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp với nhãn hiệu có thể bị xử phạt hành chính lên tới 500 triệu đồng. Tổ chức, cá nhân vi phạm phải chịu trách nhiệm dân sự hoặc bị khởi tố hình sự tùy mức độ nghiêm trọng của hành vi xâm phạm.

Nhằm tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, an toàn, đúng pháp luật, các cơ quan chức năng cần sớm khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ và có biện pháp xử lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, cũng như người tiêu dung cùng bảo vệ an ninh kinh tế. Thủ Đức Gas sẽ tiến hành các biện pháp pháp lý cần thiết để bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng.

Thái Đoàn
Tag: Thủ Đức GAS , vi phạm sở hữu công nghiệp , kêu cứu