Táng tận lương tâm, đánh bé trai gây thương tích 15%
Thứ Hai, 08/07/2019 10:51

Về thăm ông nội, cháu bé bị các đối tượng đánh gây thương tích 15%, thế nhưng gần 1 năm qua vụ việc vẫn chưa được xử lý, những kẻ gây thương tích vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Đánh cháu bé thương tích 15%

Theo phản ánh của chị Lữ Thị Hồng Loan (sinh năm 1982, ngụ phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa), chị cùng anh Đinh Viết Long (sinh năm 1970, ngụ phường Tân Biên, TP. Biên Hòa) sau một thời gian tìm hiểu, cả 2 đã kết hôn, chung sống với nhau và có 3 người con gồm: Đinh Min Huy, Đinh Khang Luân và Đinh Hoàng Thiện.

Đến năm 2017, do mâu thuẫn, cả 2 quyết định ly hôn, chị Loan được quyền nuôi 3 người con. Ngày 20/8/2018, chị Loan hay tin bố anh Long (bố chồng cũ- PV) lâm bệnh, nên đã cùng cháu là Bùi Diễm Sương, bạn là Nguyễn Thị Minh đưa con trai là cháu Đinh Min Huy qua thăm ông nội cháu Huy tại số nhà 38/3 khu phố 8, phường Tân Biên, TP. Biên Hòa.

Chị Loan cho biết, đến nơi cháu Huy đi vào nhà thì thấy bố cháu là anh Đinh Viết Long đang cãi nhau, đánh lộn với Vũ Huấn (anh rể của anh Đinh Viết Long) và Vũ Đạt (con của Vũ Huấn), cháu liền vào can ngăn và ôm bố thì lập tức bị Vũ Huấn và Vũ Đạt đánh.

“Nghe thấy con la lên “Mẹ ơi! Cứu con!”, từ phía ngoài tôi cùng cháu và bạn tôi liền lao vào để cứu con. Khi vào đến nơi thì ông Huấn cùng với Đạt đang đánh đấm, đá, đánh con tôi. Tôi can ngăn liền bị hai bố con ông Huấn đánh luôn, họ kéo tôi vào nhà trong và đóng cửa lại đánh”, chị Loan chia sẻ.

Sau đó, chị Minh (bạn chị Loan - PV) đã chạy ra ngoài mở cửa ra, kêu cứu thì mọi người xung quanh mới vào giải cứu được hai mẹ con chị Loan. Bị đánh gây choáng váng, bầm tím mặt, đau nhức khắp người, hai mẹ con chị Loan cố thoát khỏi căn nhà trong khi đó Vũ Đạt vẫn hung hãn vác mã tấu ra đòi chém hai mẹ con.

Đơn phản ánh chị Loan gửi tới Báo Công lý

Ngay lúc này, chị Loan đã gọi điện báo cho Công an phường Tân Biên. Chị Loan cho biết, phải rất lâu (khoảng gần 1 giờ đồng hồ - PV), Công an mới tới, lập biên bản nhưng Vũ Huấn, Vũ Đạt không hợp tác, Công an có hỏi cháu Huy một số câu rồi sau đó đi về.

Chị Loan và cháu Huy sau đó đã được vợ chồng chị Minh đưa đi cấp cứu. Trong suốt thời gian nằm viện, Vũ Huấn và Vũ Đạt cũng không qua hỏi thăm hai mẹ con chị Loan.

Chị Loan cho biết, ngày 22/8/2018, Công an phường Tân Biên mời cháu Huy lên làm việc và ngày 31/8/2018 thì mời chị Loan lên làm việc. Đến ngày 18/9/2018, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Biên Hòa có Quyết định trưng cầu giám định pháp y số 608/CSĐT, cho cháu Đinh Min Huy đi giám định.

Theo kết quả giám định từ Trung tâm Pháp y (Sở Y tế Đồng Nai), cháu Đinh Min Huy bị tổn thương chấn động não để lại di chứng rối loạn tâm thần hội chứng suy nhược điều trị ổn, với tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên tại thời điểm giám định là 15%.

Bố của cháu Đinh Min Huy là anh Đinh Viết Long cũng bị đánh gây thương tích, với tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên tại thời điểm giám định là 10%.

Gần một năm không giải quyết?

Chị Loan cho hay, kể từ thời điểm xảy ra vụ việc và đến khi có kết quả giám định pháp y đến nay, cơ quan công an không hề giải quyết vụ việc, mặc dù chị đã có đơn gửi tới cơ quan công an. Còn những người tham gia đánh, hành hung con trai chị gây thương tích 15% vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Khi PV hỏi về việc Công an TP. Biên Hòa có mời chị cùng cháu Huy và những người có liên quan, chứng kiến sự việc đó lên làm việc, lấy lời khai không, chị Loan cho hay, không nhận được bất kỳ giấy mời lên làm việc nào từ Công an TP. Biên Hòa (?!).

Căn nhà nơi xảy ra sự việc

Đặc biệt chị Loan cho biết thêm, nhiều ngày gần đây, Công an phường Tân Biên liên tục gọi điện và yêu cầu chị ký vào biên bản xác minh vụ việc nhưng chị không ký vì sự việc đã xảy ra gần một năm, biên bản xác minh phải lập ngay tại thời điểm xảy ra, chứ tại sao mãi đến bây giờ mới mời lên ký.

Chị Loan nói: “Tôi không hiểu vì sao mà sự việc diễn ra gần một năm, tôi đã có đơn, nhưng công an không giải quyết. Đáng lẽ phải giải quyết dứt điểm vụ việc, khởi tố vụ án để xử lý nhưng mọi thứ gần như rơi vào quên lãng, gia đình tôi rất bức xúc”.

Tại sao vụ việc lại giải quyết một cách chậm trễ gây bức xúc cho gia đình nạn nhân? Công an TP. Biên Hòa, Công an phường Tân Biên đã thực hiện đúng các quy định của pháp luật chưa?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả.

Khoản 1, Điều 134 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017), quy định: Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp theo quy định của Luật thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

 

Anh Tuấn
Tag: biên hòa , đồng nai , đánh người gây thương tích