Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Hòa Bình: Nhiều dấu hiệu bất thường của đội trưởng Đội QLTT số 2

Ngày 25/11/2021, Công ty Cổ phần Gas Thủ Đức (Thủ Đức Gas) được Đội QLTT số 2 – Cục QLTT tỉnh Hòa Bình được mời đến làm việc để xác minh làm rõ số lượng lớn tang vật là chai LPG bị chiếm đoạt thuộc sở hữu của Thủ Đức Gas. Sau 2 ngày làm việc, Thủ Đức Gas vẫn không được tiếp cận được số tang vật này.

1-thu-duc-gas-w500-h326.jpg

Trụ sở làm việc của Đội QLTT số 2

Trước đó, 05/07/2021 Cục QLTT tỉnh Hòa Bình phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra đột xuất cửa hàng gas Origin Gas Việt Nam, tại xóm Thiều Nau, xã Thu Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Sau khi kiểm tra đã phát hiện và đề xuất tạm giữ 536 chai LPG, 10 LPG chai (loại 12 kg) các loại mang nhãn hiệu THU ĐỨC GAS để tiến hành xác minh làm rõ.

Kết quả phía Công ty TNHH MTV phân phối khí đốt Gas Thu Đức chỉ cung cấp hồ sơ chứng minh được quyền sở hữu 8 LPG chai còn lại phần lớn là tài sản thuộc quyền sở hữu hợp pháp của Thủ Đức Gas.

Ông Chu Văn Đức, phó giám đốc Thủ Đức Gas cho biết: Ngày 25-26/11/2021 chúng tôi đối chiếu với tài liệu do Đội QLTT số 2 – Cục QLTT tỉnh Hòa Bình cung cấp thì có 407 chai LPG khớp với số seri, năm sản xuất, chữ nổi trên bình gas… thuộc sở hữu hợp pháp của Thủ Đức Gas. Số còn lại do số seri bị mài, chưa tiếp cận được tang vật nên chưa khẳng định được tài sản của Thủ Đức Gas hay thuộc sở hữu các doanh nghiệp kinh doanh gas khác. Sau đó Thủ Đức Gas đề nghị được mở niêm phong kho lưu giữ tang vật để đối chứng với các tài liệu gốc thì ông Nguyễn Xuân Sơn, Đội trưởng Đội QLTT số 2 – Cục QLTT tỉnh Hòa Bình không đồng ý và có dấu hiệu bao che cho đối tượng vi phạm và hẹn vào tuần tới sẽ tiếp tục làm việc. Ông Sơn cố tình kéo dài thời gian không rõ lý do, trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.

3-thu-duc-gas-w500-h330.jpg

Các cửa hàng gas bày bán công khai chai LPG tài sản hợp pháp của Thủ Đức Gas được gắn nhãn hiệu và logo THU ĐỨC GAG (Anh chụp lúc  15h40 ngày 23/11/2021 tại Cửa hàng Gas Quyết Thắng, Phố Lồ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình).

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Công lý & Xã hội, Công ty TNHH Origin Gas Việt Nam và Công ty TNHH một thành viên phân phối khí đốt Gas Thu Đức (Thu Đức Gas) đều do ông Nguyễn Bình Dương là người đại diện pháp luật.

Ngày 14/12/2020 Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình cấp giấy phép thành lập Thu Đức Gas, có trụ sở tại địa chỉ, 235 đường Hoàng Văn Thụ, tổ 18, phường Tân Thịnh, TP. Hòa Bình và đã được Cục sở hữu Trí tuệ cấp giấy đăng ký nhãn hiệu THU ĐỨC GAS.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu ông Nguyễn Bình Dương bắt đầu lên kế hoạch cho “chiến dịch” thu gom chai LPG của Thủ Đức Gas tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, TP.HCM về Hòa Bình. Số lượng chai LPG thu gom được ông Nguyễn Bình Dương đã xóa dấu hỏi chữ THỦ thành THU và sơn lại logo để biến thành tài sản của THU ĐỨC GAS.

Ngày 6/12/2018 Thủ Đức Gas đã nộp hồ sơ đến Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KHCN yêu cầu hủy giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu THU ĐỨC GAS vì nhãn hiệu này không đáp ứng các điều kiện để được bảo hộ, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc hàng hóa, và có ý đồ cạnh tranh không lành mạnh.

Ngày 29/12/2020 có văn bản số 15171/SHTT-TTKN “Về việc thông báo hủy bỏ hiệu lực GCNĐKNH” đã cấp cho Thu Đức Gas. Cục Sở hữu trí tuệ đề nghị ông Nguyễn Bình Dương thông báo cho Cục Sở hữu trí tuệ ý kiến của mình về đề nghị hủy bỏ hiệu lực nêu trên trước ngày 03/02/2021.

Ngày 01/10/2021 Cục Sở hữu Trí tuệ lại có công văn số 8982 SHTT-TTKN gửi Cục QLTT tỉnh Hòa Bình lại cho rằng: Đánh giá yếu tố xâm phạm nhãn hiệu “THU ĐỨC GAS” của Thu Đức Gas đối với nhãn hiệu “TGAS, hình” của Thủ Đức Gas. Nhãn hiệu “THU ĐỨC GAS” không trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu “TGAS, hình”. Do đó, Thu Đức Gas sử dụng nhãn hiệu trên không xâm phạm quyền đối với đối với nhãn hiệu “TGAS, hình” của Thủ Đức Gas. Nếu hành vi sử dụng nhãn hiệu “THU ĐỨC GAS” của công ty này không được ông Nguyễn Bình Dương (chủ sở hữu) cho phép thì bị coi là hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu “THU ĐỨC GAS”.

Trở lại với việc Thủ Đức Gas yêu cầu Đội QLTT số 2 – Cục QLTT tỉnh Hòa Bình được mở kho tang vật thu giữ để đối chứng với các tài liệu nhưng chưa được thực hiện thì được ông Nguyễn Xuân Sơn trả lời rằng: Phải xin ý kiến chỉ đạo bằng văn bản của cấp trên thì mới mở kho tang vật cho Thủ Đức Gas đối chứng được.

Ngày 26/11/2021 qua làm việc với Thủ Đức Gas, ông Hoàng Đức Cương, Cục phó Cục QLTT tỉnh Hòa Bình lại khẳng định: Việc mở kho tang vật Đội QLTT số 2 được toàn quyền quyết định không cần phải xin ý kiến của lãnh đạo Cục QLTT. Khi mở kho tang vật Đội QLTT số 2 chỉ cần phối hợp với Thủ Đức Gas, công an, chứng kiến của chính quyền địa phương và không cần phải có ông Nguyễn Bình Dương tham gia.

2-thu-duc-gas-w500-h352.jpg

Ông Nguyễn Bình Dương (thứ 2 từ phải qua), ông Nguyễn Xuân Sơn (bìa phải) làm việc tại Đội QLTT số 2 – Cục QLTT tỉnh Hòa Bình sáng 25/11/2021.

Tại buổi làm việc, sáng 25/11/2021 tại Đội QLTT số 2, ông Nguyễn Bình Dương cho rằng, những tài sản bị thu giữ là tài sản của mình và yêu cầu khi mở kho tang vật phải mời ông tham gia. Sau khi ký vào biên bản làm việc thì ông Dương ra về. Khoảng gần một tiếng sau ông Dương quay lại ngồi ở phòng bảo vệ cùng ngồi trao đổi “thậm thụt” với ông Nguyễn Xuân Sơn, Đội trưởng Đội QLTT số 2. Mọi công việc còn lại ông Sơn giao cho cấp dưới làm việc với Thủ Đức Gas.

Ông Chu Văn Đức, phó giám đốc Thủ Đức Gas cho biết: Qua thống kê, Thủ Đức Gas đã mất trên 15.000 chai LPG các loại, một số lượng lớn tài sản lớn bị chiếm đoạt hiện đang bày bán trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Trong các ngày 22 và 23/11/2021 qua theo dõi, chúng tôi được biết hiện các đại lý, cửa hàng gas do Thu Đức Gas phân phối trên địa bàn các huyện như: Tân Lạc, Cao Phong, TP Hòa Bình... vẫn đang bày bán công khai chai LPG của chúng tôi. Thế nhưng, các cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình vẫn không hay biết là rất khó hiểu, mặc dù trong thời gian qua chúng tôi đã nhiều lần báo với các cơ quan chức năng tỉnh này.

Nhóm PV

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Cần Thơ: Làm rõ việc "chạy" xin vào học tại trường THCS Chu Văn An với giá 300 triệu đồng

Ngày 15/09, bà Huỳnh Thị Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ cho biết đã nắm được thông tin về việc nhận tiền chạy vào trường THCS với giá 300 triệu đồng liên quan đến một cán bộ của ...

Công ty Văn Phú – Invest bị phạt 200 triệu vì sai phạm trong giao dịch cổ phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Văn Phú – Invest vì có hành vi không đăng ký chào mua công ...

Sai phạm “kép” Công ty Cổ phần Dược liệu Trung Ương 2 bị UBCK Nhà nước phạt hơn 400 triệu đồng

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Dược liệu Trung Ương 2 số tiền 350 triệu đồng do sai phạm trong hoạt động chứng khoán

Vụ người dân "tố" công an truy đuổi người tham gia giao thông dẫn đến tử vong: Cơ quan điều tra VKSNDTC yêu cầu làm rõ

Cơ quan điều tra VKSNDTC vừa có văn bản yêu cầu VKSND tỉnh Cà Mau làm rõ vụ việc người dân khiếu nại Công an thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, truy đuổi người tham gia giao thông dẫn đến tử vong.

Bạc Liêu: Dừng công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Hòa Bình

Ngày 05/09, ông Trần Văn Út, Bí thư Huyện ủy Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu cho biết, cơ quan chức năng đã dừng công bố quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đối với ông Long Quang Dũng ...

Bạc Liêu: Yêu cầu làm rõ nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Hòa Bình làm hồ sơ liệt sĩ trái quy định

Văn Phòng UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có văn bản yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội làm rõ nội dung nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Hòa Bình làm hồ sơ liệt sĩ cho người thân trái với quy định của pháp ...

TPHCM: Toà nhà 7 tầng ngang nhiên tồn tại nhiều năm trên kênh thoát nước sân bay Tân Sơn Nhất

Toà nhà 7 tầng tại 132 đường Cộng Hoà, Phường 4, quận Tân Bình, TPHCM của Công ty in Tài Chính được xây dựng từ năm 2005 trên hành lang kênh A41 mục đích để thoát nước sân bay Tân Sơn Nhất ngang nhiên tồn ...

TP.HCM: Thu giữ trên 13.000 mỹ phẩm cao cấp OBAGI nghi hàng lậu

Cục QLTT TP HCM vừa phối hợp với lực lượng liên ngành đột nhập một địa chỉ kinh doanh trái phép thu giữ trên 13.000 sản phẩm mỹ phẩm OBAGI với nhiều dấu hiệu vi phạm.

Bê bối tại Dự án NƠXH của Công ty An Nhân: Người dân tới Sở Xây dựng TPHCM "kêu cứu"

Bức xúc vì chủ đầu tư An Nhân liên tục chây ỳ giao nhà, hàng chục người dân đã căng băng rôn trước trụ sở Sở Xây dựng TPHCM đề nghị giải quyết yêu cầu bức thiết và xem xét xử lý trách nhiệm ...

Bạc Liêu: Dự án hệ thống lọc nước trăm tỷ có nhiều bất cập

Dự án hệ thống lọc nước uống cho gần 300 trường học và trạm y tế được UBND tỉnh Bạc Liêu đầu tư trên 100 tỷ đồng, tuy nhiên khi đưa vào vận hành đã bộc lộ nhiều bất cập có nhiều nơi không vận ...