Cần xử lý nghiêm, dứt điểm công trình sai phép của Công ty cổ phần Giống gia cầm Ba Vì
Thứ Ba, 01/12/2020 11:43

Ngày 30/10/2020, UBND thành Phố Hà Nội ra Văn bản số 9428/VP-ĐT giao cho Sở Tài nguyên & Môi trường cùng với UBND huyện Ba Vì thanh tra xử lý sai phạm công trình xây dựng của Công ty Cổ phần Giống gia cầm Ba Vì theo quy định.

Trước đó, Công lý và Xã hội đăng tải 2 bài viết: “Hà Nội: Công ty Giống gia cầm Ba Vì bị tố xây nhà trái phép trên đồi” ngày 08/09/2020 và “Công ty cổ phần Giống gia cầm Ba Vì có đang xây dựng sai mục đích?” đăng ngày 21/09/2020, phản ánh về sai phạm của Công ty cổ phần Giống gia cầm Ba Vì xây nhà trái phép trên đồi Hoàng Long, thuộc địa bàn xã Tản Lĩnh huyện Ba Vì. 

Theo đó, quá trình đi thực địa để xác minh thông tin, PV ghi nhận trên khu vực đồi Hoàng Long xuất hiện công trình quy mô, diện tích lớn, trông khá cầu kỳ và đang trong quá trình hoàn thiện. Theo quan sát, tường bao xung quanh công trình cũng được xây dựng rất chắc chắn. Theo tìm hiểu của PV, đồi Hoàng Long thuộc Công ty Cổ phần Giống gia cầm Ba Vì, được chuyển nhượng qua nhiều người với mục đích trồng cây lâu năm.

cong-ty-giong-gia-cam-ba-vi-w1067-h1239.jpg

Công trình sai phép của Công ty cổ phần Giống gia cầm Ba Vì

Ngày 05/11/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội đã ra Công văn số 9738/STNMT-CCQLĐĐ đề nghị UBND huyện Ba Vì tăng cường công tác kiểm tra, xử lý dứt điểm các vi phạm về xây dựng, đất đai của Công ty cổ phần Giống gia cầm Ba Vì theo đúng thẩm quyền, chức năng nhiệm vụ được giao, phân công nhiệm vụ tại Kế hoạch số 157/KH-UBND ngày 22/07/2019 của UBND thành phố.

ba-vi-2-w1536-h2048.jpg

Quyết định cho thuê đất nêu rõ trách nhiệm của các ngành, các cấp về việc chấp hành luật đất đai, xây dựng của Công ty Cổ phần Giống gia cầm Ba Vì.

Ông Phạm Văn Tình - Trưởng phòng đăng ký thống kê đất đai (Sở Tài nguyên & Môi trường) cho biết: “Trong khu vực sản xuất kinh doanh thẩm quyền cấp phép xây dựng là của UBND cấp quận, huyện. Do vậy việc tự ý xây dựng các công trình không phục vụ mục đích kinh doanh UBND quận, huyện sẽ phải chịu trách nhiệm kiểm tra xử lý, xử phạt. Đối với phần đất đai lãnh đạo Sở đã giao Thanh tra Sở Tài nguyên & Môi trường lập tổ thanh tra để xử lý vi phạm”.

ba-vi-3-w1536-h2048.jpg

ba-vi-4-w1536-h2048.jpg

Công văn số 9738/STNMT-CCQLĐĐ đề nghị UBND huyện Ba Vì xử lý dứt điểm vi phạm về xây dựng của Công ty cổ phần Giống gia cầm Ba Vì.

Trước đó, qua trao đổi với PV, ông Đỗ Tiến Dũng – Phó trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Ba Vì cũng nhiều lần khẳng định công trình xây dựng của Công ty CP Giống gia cầm Ba Vì sai phạm và sẽ phối hợp, cương quyết xử lý vi phạm trên. Tuy nhiên, đến nay công trình này vẫn chưa được xử lý.

Công lý và Xã hội sẽ tiếp tục thông tin.

Dương Minh
Tag: Công ty Giống gia cầm Ba Vì , công trình sai phép xử lý